[Video] Xe bay của công ty sản xuất súng AK hoạt động thế nào?

Tùng Linh

17:01 27/09/2017

BizLIVE - Theo trang Popular Mechanics, công ty quân sự Nga Kalashnikov đang phát triển thêm xe bay quân dụng.

[Video] Xe bay của công ty sản xuất súng AK hoạt động thế nào?

Ảnh minh họa.

Chiếc xe bay này sử dụng 16 động cơ điện để tạo lực đẩy. Theo trang Engadget, nhiều khả năng thiết kế này là phiên bản quân dụng do Kalashnikov lúc này vẫn đang được biết đến là công ty sản xuất vũ khí và các khí tài quân sự. Phương tiện bay này khi được sử dụng trong chiến đấu có thể vừa sử dụng là phương tiện di chuyển, vừa có thể đặt hệ thống súng bắn tự động lên.
Các động cơ của xe bay được đặt ở các cạnh bên. Chỉ có duy nhất một ghế lái nằm ở vị trí trung tâm. Chiếc xe bay này vẫn chưa có vỏ hoàn thiện mà mới chỉ có khung kim loại. Tuy nhiên theo video được đăng tải có thể thấy chiếc xe bay này đã có thể vận hành cơ bản. 
Những phương tiện bay này thật sự phù hợp với nhu cầu quân sự hiện nay. Trên thực tế nó hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tác chiến như máy bay trực thăng nhưng có chi phí rẻ hơn và những chiến dịch cần tiếp cận mục tiêu nhanh, bất ngờ. 
 
Thử nghiệm xe bay của Kalashnikov
Quân đội Mỹ lúc này cũng đang phát triển một xe bay tương tự với công ty Malloy Aeronautics và đã bay thử nghiệm vào đầu năm nay. Ngoài sử dụng cho quân sự, một số bản thử nghiệm của xe bay cũng đã được phát triển cho mục đích dân sự. 
Video thử nghiệm của Kalashinkov mặc dù cho thấy khả năng vận hành của xe bay nhưng thực tế vẫn có chút gì đó không chắc chắn thậm chí có thể nó sẽ bị gió thổi bay khi sử dụng thực tế nhưng nếu được cải tiến, đây sẽ là lựa chọn của nhiều đội quân trên thế giới. 

TÙNG LINH