[Video] Uber bắt đầu đưa xe tự lái vào sử dụng thực tế

Tùng Linh

08:16 22/08/2016

BizLIVE - Xe tự lái của Uber sẽ giống như xe buýt tự lái của Mercedes với một nhân viên của hãng ngồi ở vị trí tài xế, sẵn sàng can thiệp nếu gặp tình huống khẩn cấp

[Video] Uber bắt đầu đưa xe tự lái vào sử dụng thực tế

Ảnh minh họa.

Theo Wall Street Journal, ngay trong tháng này Uber sẽ bắt đầu sử dụng xe tự lái để phục vụ hành khách tại thành phố Pittsburgh. Những chiếc xe tự lái này bao gồm Volvo XC90 và Ford Focus. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, xe sẽ không tự lái toàn bộ mà sẽ có nhân viên của Uber ngồi ghế lái xe sẽ can thiệp nếu có nguy cơ xảy ra va chạm.
Theo hãng này, số lượng xe tự lái ngay trong thời gian đầu tiên sẽ chưa nhiều và các xe này chỉ di chuyển trong một quãng đường ngắn. Trong giai đoạn thử nghiệm, việc bố trí xe tự lái tới đón khách hàng sẽ là ngẫu nhiên theo vị trí của khách và cả quãng đường dự định.
Bên cạnh đó hãng Volvo còn cho biết sẽ cùng với Uber đầu tư khoản tiền 300 triệu USD cho việc phát triển những mẫu SUV tự lái hoàn toàn. 
Giám đốc điều hành Uber cho rằng ngoài việc giảm chi phí sở hữu xe hơi, công nghệ tự lái còn đe dọa sẽ làm mất đi 1,5 triệu việc làm của Uber trên toàn thế giới. 
Mới đây hãng này đã chi số tiền 680 triệu USD để mua lại hãng phát triển xe tải tự lái Otto. Giám đốc điều hành của Otto và là người đồng sáng lập dự án xe tự lái của Google sẽ chèo lái hoạt động phát triển hệ thống tự lái của Uber. 
Đây có vẻ như là một việc cần thiết khi mới đây General Motor đã đầu tư 500 triệu USD cho Lyft, đối thù của Uber với mục tiêu sử dụng xe Chevrolet Bolt mà không cần lái xe. 
Trong lúc này chiến lược của Uber không phải là tạo ra những xe tự lái hoàn toàn mà họ mua xe của các nhà sản xuất ô tô và đưa công nghệ tự lái của mình lên những chiếc xe này.

TÙNG LINH

Từ khóa: uber, xe tự lái