Uber ngừng phát triển xe tải tự lái

Tùng Linh

17:50 31/07/2018

BizLIVE - Quyết định này của hãng đến từ việc chuyển đổi mục tiêu, từ cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải hàng hoá sang tập trung cho cạnh tranh trong vận tải hành khách.

Uber ngừng phát triển xe tải tự lái

Ảnh minh họa.

Việc ngừng phát triển đã được đại diện Uber xác nhận trên trang Techinsider. Cũng theo đại diện này, các đối tác lái xe tải của họ sẽ không ảnh hưởng bởi quyết định trên. 
Phát triển xe tải tự lái hiện nay được Uber cho rằng không có tác động nào đến khả năng cạnh tranh của họ trong ngành vận tải hàng hoá. 
Toàn bộ nguồn lực phát triển xe tự lái của Uber hiện nay sẽ được tập trung cho việc phát triển xe tự lái vận chuyển hành khách. 
Sau vụ tai nạn chết người trong khi thử nghiệm xe tự lái, hãng này đã có những cố gắng để tiếp tục việc thử nghiêm của mình. 
Những nhân sự trong chương trình phát triển xe tải tự lái trước đây sẽ được chuyển sang vị trí mới tương đương. Nếu không có vị trí phù hợp, Uber cho biết sẽ có chương trình hỗ trợ cho họ tìm việc mới. 
Quá trình phát triển xe tự lái được dịch vụ đi chung xe bắt đầu triển khai từ năm 2016 khi mua lại startup Otto. Startup này do cựu kỹ sư của chương trình phát triển xe tự lái của Google sáng lập. 
Sau đó đây cũng là nguyên nhân khiến cho Google kiện Uber về vi phạm bí mật thương mại do CEO của startup bị cáo buộc lấy cắp sở hữu công nghệ của Google mang sang Uber. 

TÙNG LINH

Từ khóa: uber, ô tô, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?