BizLIVE - Toyota Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe Toyota Vios và bổ sung một số phiên bản có giá thấp hơn 20 triệu đồng với bản cũ.
Thêm bản giá rẻ, Toyota Vios 2020 vẫn đắt hơn Kia Soluto, Hyundai Accent
Toyota Vios 2020 có thiết kế tương tự phiên bản 2019
Theo đó, Toyota Vios 2020 được bán với 5 phiên bản bao gồm 2 bản số sàn (MT) và 3 bản số tự động (CVT). Với các phiên bản Vios E MT, Vios E CVT và Vios G CVT 7 túi khí, Toyota Vios 2020 được giữ nguyên giá bán so với phiên bản cũ.
Còn đối với 2 phiên bản mới bổ sung là Vios E MT và Vios E CVT 3 túi khí, giá bán sẽ được giảm 20 triệu đồng so với phiên bản cũ.
Giá bán chi tiết các phiên bản của Toyota Vios 2020  
Về thiết kế, Toyota Vios 2020 vẫn giữ nguyên thiết kế của phiên bản trước với ngoại thất hiện đại, trẻ trung. Mẫu xe sở hữu đèn pha được đẩy sang hai bên, gắn liền với hệ thống lưới tản nhiệt tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phần đầu xe.
Lưới nhiệt bên dưới trải đều sang hai phía với những thanh nan cá tính tạo sự năng động cho phần đầu xe. Phiên bản G, Toyota Vios được trang bị đèn pha LED chiếu sáng ban ngày.
Toyota Vios G được bổ sung thêm Hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control), camera lùi, cảm biến góc trước sau và trang bị màn hỉnh hiển thị đa thông tin trên phiên bản này cũng được nâng cấp lên màn hình TFT.
Ở phiên bản E CVT cũng được bổ sung camera lùi đồng thời được nâng cấp ghế nhỉ lên ghế da. Trong khi đó, phiên bản Vios E MT cũng có 2 nâng cấp đáng chú ý đó là gương chiếu hậu gập điện và phanh sau tang trống nâng cấp lên phanh đĩa.
Các trang bị an toàn trên Toyota Vios 2020 gồm: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TRC, khởi hành ngang dốc HAC, khung xe GOA cùng dây đai 3 điểm cho cả 5 vị trí ngồi,…

Điểm mới trên Toyota Vios 2020 là bổ sung hàng loạt tính năng như: Apple Carplay, Android Auto. Tuy nhiên, các tính năng này đã có trên một số mẫu xe cùng và ở phân khúc thấp hơn như: Hyundai Grand i10, Hyundai Accent hay Kia Soluto.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Toyota Vios có giá khá cao. Trong khi, Kia Soluto có giá từ 399 triệu đồng, Hyundai Accent có giá từ 420 triệu đồng thì phiên bản thấp nhất của Toyota Vios có giá tới 470 triệu đồng.
Cụ thể, Kia Soluto có giá từ 425-540 triệu đồng, trong khi Hyundai Accent từ 425-540 triệu đồng còn Toyota Vios có giá từ 470-570 triệu đồng.
Như vậy, đối với phiên bản MT, Toyota Vios có giá cao hơn hẳn hai đối thủ cùng phân khúc còn đối với phiên bản CVT, mức giá của Toyota Vios tương đương với Huyndai Accent CVT, riêng phiên bản cao cấp, Toyota Vios G là bản có giá cao nhất trong phân khúc.

NGUYỄN THẮM