BizLIVE - Hiện tại, Honda Accord 2020 là mẫu xe hoàn toàn mới duy nhất xác nhận sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019.
Tháng 10: Honda Accord 2020 sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam
Honda Accord 2020
Theo Honda, nhà sản xuất này đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe Honda Accord thế hệ thứ 10 tại sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019) diễn ra vào tháng 10 tới đây.
Cho đến thời điểm hiện tại, đây là mẫu xe hoàn toàn mới duy nhất xác nhận sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. Mới đây, Honda Việt Nam cũng thông báo về việc khách hàng có thể bắt đầu đặt xe tại đại lý từ ngày 23/9/2019 với 3 màu sắc đen ánh, trắng ngọc và ghi bạc.
 Hình ảnh mẫu xe Honda Accord vừa được công bố sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây
Mẫu xe này cũng ra mắt tại Thái Lan vào tháng 3/2019 và tại Indonesia vào tháng 7/2019. Việt Nam sẽ là thị trường thứ 3 mà Honda Accord xuất hiện trong khu vực Đông Nam Á.
Theo đó, Honda Accord có nhiều điểm cải tiến về thiết kế và cũng được kế thừa những tính năng thông minh của các phiên bản trước đó. Đồng thời, thương hiệu ô tô Nhật Bản còn trang bị cho mẫu xe này những hệ thống và công nghệ mới tiên tiến hỗ trợ đắc lực cho người lái.
Về động cơ, Honda Accord thế hệ thứ 10 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được trang bị động cơ tăng áp VTEC Turbo 1.5L, cho công suất tối đa 188 mã lực, mạnh mẽ như động cơ 2.5L hút khí tự nhiên với mức tiêu hao nhiên liệu 6,2L/100Km (trong điều kiện đường hỗn hợp tiêu chuẩn), tiết kiệm tương đương động cơ 1.5L.
 

Tại thị trường Việt Nam, Honda Accord cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry trong phân khúc sedan cỡ D. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có mẫu xe này và Toyota Camry được nhập khẩu nguyên chiếc, còn các mẫu xe như Kia Optima hay Mazda 6 đều được sản xuất lắp ráp trong nước.

Việc cho phép đặt cọc Accord sớm cho thấy sự quyết tâm muốn cạnh tranh thực sự với Toyota Camry.

NGUYỄN THẮM