BizLIVE - Ngày 28/6, Thaco đã chính thức ra mắt mẫu xe Mazda CX-8, được biết đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe này có mặt tại thị trường Đông Nam Á.
Thaco ra mắt Mazda CX-8 giá từ 1,149 tỷ đồng, cạnh tranh cùng Honda CR-V, Toyota Fortuner
Mẫu xe Mazda CX-8
Được biết, Mazda CX-8 là mẫu xe SUV 7 chỗ cỡ lớn thuộc thế hệ sản phẩm 6.5 của Mazda. Mẫu xe này vẫn mang 2 đặc điểm chính của Mazda là thiết kế KODO và công nghệ Skyactive nhưng được nâng cấp toàn diện, đặc biệt là hệ thống treo.
Về ngoại hình, Mazda CX-8 có khung thân xe tương tự Mazda CX-9, kiểu dáng ngoại thất cũng theo phong cách SUV mạnh mẽ, thể thao khá giống với "người anh em" Mazda CX-9. Bên cạnh đó, nội thất của mẫu xe này cũng khá chau chuốt khi sử dụng da thuộc - Nappa và gỗ tự nhiên để trang trí bên trong.
 Mẫu xe Mazda CX-8
Về kề khả năng vận hành, Mazda CX-8 được trang bị động cơ xăng Skyactiv-G 2.5L có đặc tính khác biệt với động cơ xăng Skyactive-G 2.5L hiện hữu, đồng thời, hệ thống truyền động cũng được cải tiến với tỉ số truyền động cuối tăng 13%. 
Mẫu xe này cũng được trang bị nhiều tiện ích như: Hệ thống giảm xóc mới cho hệ thống treo và cải tiến hệ thống kiểm soát gia tốc GVC tốt hơn, cánh cửa sau có thể mở đến 80 độ, điều hòa 3 vùng độc lập, camera 360 độ.
Bên cạnh đó, Mazda CX-8 cũng được trang bị hệ thống an toàn chủ động i-ACTIVSENSE bao gồm 3 hệ thống hỗ trợ người lái đặc biệt là tính năng cảnh báo và hỗ trợ phanh khẩn cấp.
 So sánh giá bán và doanh số của các mẫu xe cùng phân khúc Mazda CX-8 trong 5 tháng đầu năm 2019
Nằm trong phân khúc SUV, Mazda CX-8 sẽ phải cạnh tranh với các mẫu xe 7 chỗ hàng đầu hiện nay như Toyota Fortuner, Honda CR-V hay Hyundai Santafe hay Kia Sorento.
Trong đó, Honda CR-V đang là mẫu xe có doanh số tốt nhất trong 5 tháng đầu năm 2019 khi bán được tới 7.127 xe. Tuy nhiên, Toyota Fortuner cũng là một đối thủ "nặng ký" bởi mẫu xe này luôn trong tình trạng hết hàng.
Nội thất bên trong Mazda CX-8  
Bên cạnh đó, Kia Sorento cũng có lợi thế cạnh tranh khá lớn nhờ giá rẻ song ngoại hình của xe lại không được đánh giá cao như các đối thủ cùng phân khúc. Do đó, nếu có mức giá phù hợp, Mazda CX-8 cũng có nhiều ưu thế để cạnh tranh với các mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu nguyên như Honda CR-V hay Toyota Fortuner.
Với giá bán từ 1.149 triệu đồng cho phiên bản Mazda CX-8 Deluxe, 1.199 triệu đồng đối với phiên bản Mazda CX-8 Luxury, 1.349 triệu đồng với Mazda CX-8 Premium và 1.399 triệu đồng với phiên bản Mazda CX-8 Premium AWD, Mazda CX-8 sẽ là một đối thủ "đáng gờm" trong phân khúc.

NGUYỄN THẮM