Lỗi túi khí, Ford Ranger và Everest bị triệu hồi tại Việt Nam

Minh Trang

09:20 11/10/2017

BizLIVE - Sẽ có 119 chiếc Ford Ranger và Everest do Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối bị triệu hồi vì lỗi túi khí.

Lỗi túi khí, Ford Ranger và Everest bị triệu hồi tại Việt Nam

Mẫu xe Ford Ranger.

Theo Cục đăng kiểm Việt Nam, có 119 xe do Ford nhập khẩu từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế túi khí bên trái và/hoặc túi khí bên phải của 2 dòng Ranger và Everest.
Đối với dòng xe bán tải Ford Ranger, phiên bản bị triệu hồi là 113 chiếc 3.2L 4x4 WildTrax, sản xuất từ 26/10/2016 đến 27/1/2017. Trong khi đó, 6 chiếc Everest 2.2L 2WD trong diện triệu hồi được sản xuất từ 10/12/2016 đến 12/1/2017.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bộ phận kích hoạt túi khí bên của Ford Ranger và Everest trong diện triệu hồi có thể chứa hỗn hợp hóa chất không đạt chuẩn, dẫn đến việc túi khí không được bơm phồng theo đúng thiết kế. Trong một số trường hợp, túi khí có thể không hoạt động khi gặp va chạm ở cạnh bên.
Những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được Ford Việt Nam kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí. Thời gian thực hiện đối với một xe từ khoảng 1-2 tiếng.
Đối với các xe do các công ty khác phân phối : Đối với các xe nhãn hiệu Ford , số loại Ranger do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty FVL sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

MINH TRANG

Từ khóa: Ford Ranger