Không dễ mua Honda CR-V giá 730 triệu!

Tùng Linh

14:36 06/09/2017

BizLIVE - Thông tin mẫu xe SUV của Honda giảm giá từ gần 900 triệu đồng xuống còn 730 triệu đồng đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên thực tế, không phải khách hàng nào cũng có thể mua CR-V với mức giá này.

Không dễ mua Honda CR-V giá 730 triệu!

Honda CR-V

Mức giảm tới 160 triệu cho phiên bản rẻ nhất của Honda CR-V đã thật sự gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Với những người đã mua mẫu xe này thời điểm trước, việc giảm giá lớn khiến cho họ cảm thấy bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ. Với những người có ý định mua xe lúc này lại là tâm lý chờ đợi khi chỉ nửa tháng nữa là hết tháng 7 âm, có thể giá xe sẽ tiếp tục giảm như diễn biến giá trong những ngày qua.
Giá "kịch sàn" nhưng "hết hàng"
Thông tin về việc giảm giá của CR-V xuất hiện trên hàng loạt các Fanpage và quảng cáo Facebook của các đại lý ô tô. Thế nhưng trên thực tế, 730 triệu không phải là mức giá cho mọi khách hàng.
Tìm hiểu của phóng viên BizLIVE tại một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội, CR-V phiên bản 2.0 ngày 5/9 có giá 788 triệu đồng. Khách hàng phải đặt cọc trước 20 triệu và có thể lấy xe ngay. Tuy nhiên trong chiều ngày 5/9, đại lý này chỉ còn màu bạc và màu titan. Tới sáng ngày 6/9, đại lý này đã báo lại với khách hàng rằng hết toàn bộ xe phiên bản 2.0, chỉ còn một số chiếc phiên bản 2.4. 
Đối với phiên bản 2.0 tổng số tiền khách hàng phải trả khi đăng ký biển Hà Nội là 938 triệu đồng. Khách hàng khi mua ở đại lý này sẽ được hỗ trợ thêm 30 triệu nhưng ở dạng phụ kiện lắp xe, không được trừ vào giá bán. Đại lý này cho biết họ đã phải trả lại tiền cọc cho các khách hàng khác vì không có xe để giao. Ngoài ra với chương trình khuyến mại mua CR-V tặng SH, khách hàng muốn nhận xe máy khuyến mại sẽ phải trả tiền mua ô tô bằng giá ban đầu. 
Tiếp tục tìm hiểu thông tin về Honda CR-V 730 triệu đồng, đây là một chương trình ưu đãi có thật nhưng lại dành cho đại lý Honda bán xe máy. Một cửa hàng Honda Head tại Hà Nội đã xác nhận về chương trình này. Tuy nhiên mỗi Head chỉ được bán 3 xe và đã có khách đặt cọc cho cả 3 xe này.
 Một quảng cáo Honda CR-V giá rẻ xuất hiện trên Facebook những ngày gần đây
Thời điểm tốt để mua ô tô?
Việc Honda đưa ra mức giá rất hấp dẫn cho dòng xe SUV ăn khách này đã có tác động kích cầu rất lớn. Thế nhưng số lượng xe giá rẻ lúc này đang không đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Hiện chưa có thông tin nào về số lượng khách hàng đã kịp mua xe giá rẻ trong đợt giảm giá này của Honda. 
Những khách hàng có dự định mua xe trong thời điểm này chỉ có thể chọn phiên bản đắt tiền hơn là CR-V 2.4L-AT với giá 898 triệu đồng hoặc lựa chọn xe khác. 
Có thể thấy thị trường ô tô trong nước lúc này, các hãng xe đang có sự giảm giá hàng loạt. Đối thủ của Honda CR-V là Mazda CX-5 đã giảm từ 834 triệu đồng xuống 799 triệu đồng chi phiên bản động cơ 2.0L. Tuy nhiên khác với Honda, Mazda lúc này không được điều chỉnh giá theo ngày .
Như vậy khi so sánh giá của các dòng xe khác nhau nói chung trong thời điểm tháng 7 âm lịch và các thời điểm khác trong năm, giá xe lúc này đang ở mức tốt nhất. Nếu bỏ qua những biến động giá giữa các ngày, đây vẫn là thời điểm phù hợp để có thể sở hữu ô tô với mức giá tốt. Tuy nhiên không nên chọn những dòng xe có mức biến động giá lớn vì khó có thể khẳng định ngày mai giá xe còn giảm tiếp hay còn xe để mua không. 

TÙNG LINH

Từ khóa: honda, ô tô