Công nghệ tuần qua: Một phút quảng cáo tại World Cup, VTV kiếm được bao nhiêu tiền?

Nguyễn Thắm

21:33 16/06/2018

BizLIVE - Số tiền này đến từ khoản phí mà nhà đài thu được từ việc phát quảng cáo trong trận chung kết giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Công nghệ tuần qua: Một phút quảng cáo tại World Cup, VTV kiếm được bao nhiêu tiền?

Ảnh minh họa.

Theo trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình, trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam, mức giá cao nhất cho 10 giây quảng cáo trong trận chung kết World Cup năm nay là 250 triệu đồng cho 10 giây.
Nếu thời lượng quảng cáo dài hơn, mức giá là 300 triệu cho 15 giây, 375 triệu cho 20 giây và 500 triệu đồng cho 30 giây. 
Như vậy mức tối đa mà VTV có thể thu được từ các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sẽ vào khoảng 1,5 tỷ đồng cho một phút của trận chung kết. (Xem thêm)
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 2.305 chiếc, trị giá 67.607.313 USD.
So với tháng 4/2018, lượng ô tô nhập khẩu có sự sụt giảm 12,2% nhưng lại tăng 10,4% về trị giá.
So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam giảm 79% về số lượng và 71,5% về trị giá. (Xem thêm)
Sau khi Uber bán lại các hoạt động của mình tại Đông Nam Á cho Grab, dịch vụ này đang dần tỏ ra vượt trội so với các đối thủ tại thị trường Việt Nam.
Điều này có được do Grab có mặt lâu trên thị trường, số lượng lái xe và khách hàng có thói quen sử dụng lớn.
Ngoài ra việc liên tục đưa ra các khuyến mại cũng giúp dịch vụ của startup Singapore thu hút nhiều khách hàng.
Tuy nhiên dịch vụ này cũng có những hạn chế. (Xem thêm)
Đầu tuần này, một sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc đã bị tin tặc tấn công, đánh cắp 30% số lượng tiền ảo đang được giao dịch tại sàn này.
Theo ông Henri Arslanian, người đứng đầu bộ phận công nghệ tài chính châu Á tại công ty tư vấn PwC: “Tôi hy vọng tin tặc sẽ tiếp tục tấn công vào các sàn giao dịch tiền ảo vì nếu tấn công vào các sàn giao dịch, tin tặc sẽ có được phần thưởng rất lớn. Các sàn giao dịch hiện nay có số lượng giao dịch nhiều trong khi họ không triển khai các biện pháp bảo mật phù hợp”.
Hồi tháng 1 năm nay, sàn Coincheck của Nhật Bản đã bị tấn công và mất 500 triệu USD tiền ảo. Năm 2017, hai sàn giao dịch lớn khác cũng đã phải đóng cửa sau khi trở thành nạn nhân của tin tặc. (Xem thêm)
Từ đầu năm 2018 đến nay, lượng ô tô nhập khẩu về thị trường Việt Nam luôn trong tình trạng "nhỏ giọt", cung không đủ cầu. Thậm chí, trong 2 tháng đầu năm, gần như không có xe nhập khẩu về Việt Nam, sang tháng 3 đến nay mới có ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam do Honda và GM Việt Nam nhập khẩu.
Nhìn vào lượng xe nhập khẩu 5 tháng đầu năm 2018 khi so sánh với 2017, lượng xe nhập khẩu theo từng tháng trong năm 2017 luôn cao hơn từ 3 đến 36 lần so với các tháng của năm 2018. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?