Chi tiết mẫu Ford Ecosport 2018 mới được ra mắt

Tùng Linh

13:10 18/11/2016

BizLIVE - Mẫu SUV cỡ nhỏ đang được rất nhiều người dùng yêu thích này mới đây đã được trung bày phiên bản 2018 tại triển lãm LA Auto Show 2016.

Chi tiết mẫu Ford Ecosport 2018 mới được ra mắt

Ford Ecosport 2018

Mặc dù tại thị trường trong nước, phân khúc SUV cỡ nhỏ vẫn chưa có nhiều những sự cạnh tranh nhưng trên thị trường quốc tế, hàng loạt đối thủ như Honda HR-V, Mazda CX-3, Chevrolet Trax và hàng loạt tên tuổi khác đang chia sẻ. 
Do đó việc đưa hàng loạt các cải tiến cả về ngoại thất và công nghệ của xe vẫn trở thành chiến lược phù hợp để Ford có thể cạnh tranh. 
 Phần đầu xe vẫn giữ phong cách "vuông" của Ecosport thế hệ hiện nay
Chiếc Ford Ecosport hiện nay đang là thế hệ thứ 2 của mẫu xe này kể từ thời điểm ra mắt đầu tiên vào năm 2013 với mục tiêu trở thành một chiếc xe toàn cầu, phù hợp với thị trường mọi quốc gia. Phiên bản 2018 của chiếc xe này đã được nhà sãn xuất xe hơi Mỹ thay đổi về động cơ và hệ thống truyền động. 
Phần đầu xe có chút thay đổi so với hiện nay, lưới tản nhiệt lớn được đưa lên trên khe gió
Động cơ của xe có 2 tùy chọn với dung tích 1 lit EcoBoost 3 xi lanh tương tự trên các mẫu Fiesta hoặc 2 lit như những xe Ford khác sử dụng. Lúc này hãng chưa công bố công suất và mức tiêu hao nhiên liệu của xe. 
 Trong khi đó phía sau không còn treo lốp dự phòng
Với phiên bản dung tích máy nhỏ hơn, người dùng chỉ có hệ thống dẫn động cầu trước trong khi phiên bản 2.0 sẽ sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh. Cả 2 cũng sẽ sử dụng hộp số tự động 6 cấp.
Nội thất xe có tông đen với chất liệu da  
 Màn hình cảm ứng 8 inch khá lớn ngay chính giữa 
Xe được trang bị hộp số tự động 6 cấp cho cả 2 phiên bản động cơ  
Xe được thêm một màn hình cảm ứng 8 inch. Đây là lần đầu tiên Ford đưa màn hình cảm ứng lên hệ thống giải trí của mình. Ngoài ra hệ thống giải trí Sync 3 cũng được tích hợp cả Apple CarPlay và Android Auto. Xe sử dụng hệ thống loa của B&O 10 loa cho chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn trước đây.
Cũng theo Ford, mẫu Ecosport lần này rộng rãi hơn cho cả hành khách và hành lý.  Dự kiến những chiếc EcoSport 2018 đầu tiên sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ và phân phối tại mọi thị trường từ đầu năm 2018. 

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, ford, công nghệ