Xu hướng tấn công DDoS bùng phát trở lại

Thaành Luân

08:03 23/05/2019

Kết thúc quý 1/2019, số vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) tăng 84% so với quý 4/2018. Số cuộc tấn công kéo dài hơn một giờ cùng thời gian trung bình cho mỗi cuộc tấn công cũng đã tăng vượt bậc.

Xu hướng tấn công DDoS bùng phát trở lại

Xu hướng tấn công bằng DDoS đang bùng phát mạnh trở lại

Thông tin nói trên được chia sẻ thông qua số liệu từ báo cáo Kaspersky Lab’s DDoS, cho thấy kỹ thuật tấn công DDoS đã cải thiện đáng kể, đồng thời các tin tặc cũng tập trung kéo dài thời gian cho mỗi cuộc tấn công hơn.
Năm ngoái, số vụ tấn công DDoS liên tục giảm, và các chuyên gia của hãng bảo mật Kaspersky Lab cho rằng tội phạm mạng thay vì kiếm lợi từ các cuộc tấn công DDoS thì đã chuyển sự chú ý sang những loại tấn công khác (như khai thác tiền điện tử).
Tuy nhiên, kết thúc quý 1/2019, số liệu cho thấy số lượng các cuộc tấn công DDoS bị phát hiện bởi Kaspersky DDoS Protection đã tăng 84% so với quý 4/2018, nghĩa là tin tặc vẫn đang đặt nhiều chú ý vào những cuộc tấn công này. Đặc biệt khi thị trường cho thuê DDoS (DDoS-for-Hire websites) vừa xuất hiện, số lượng các cuộc tấn công DDoS cũng đã tăng theo cấp số nhân.
Đáng chú ý, có các cuộc tấn công DDoS kéo dài hơn một giờ. Những cuộc tấn công này tăng gấp đôi về số lượng, và thời lượng trung bình cũng tăng 487%. Các chuyên gia từ Kaspersky Lab cho rằng tin tặc đang phát triển kỹ thuật tấn công và hiện có thể thực hiện các cuộc tấn công dài hơn với cơ chế phức tạp hơn.
Kaspersky Lab khuyến nghị các tổ chức nên thực hiện những bước sau để bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công DDoS:
- Đảm bảo rằng tài nguyên web và công nghệ thông tin trong tổ chức có khả năng ứng phó tốt khi lưu lượng truy cập tăng cao.
- Sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp, như Kaspersky DDoS Protection để bảo vệ tổ chức chống lại các cuộc tấn công. Những giải pháp này có khả năng chống lại tất cả các loại tấn công DDoS bất kể độ phức tạp, sức mạnh hoặc thời lượng của chúng.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: ddos, tấn công mạng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?