Website nghe nhạc “nhacso.net” chính thức đóng cửa

Nguyễn Thắm

16:58 04/10/2016

BizLIVE - Website nghe nhạc trực tuyến hơn 10 năm tuổi nhacso.net đã chính thức đóng cửa từ tối 3/10.

Website nghe nhạc “nhacso.net” chính thức đóng cửa

Ảnh minh họa.

Khi truy cập vào website nhacso.net, người dùng sẽ nhận được thông báo từ FPT Telecom rằng: "Để thay đổi mô hình hoạt động và chuẩn bị cho những hướng đi mới trong tương lai, websitae Nhacso.net xin được ngừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây."
Được thành lập từ năm 2005, đến nay nhacso.net đã trải qua 11 năm hoạt động. Đồng thời, website này đã từng có những giai đoạn ở thời kỳ "đỉnh cao" khi đứng số 1 về lượng người dùng.
Tuy nhiên, trong giai đoạn gần đây, website này đã bị các đối thủ như MP3 Zing hay nhaccuatui vượt qua. Đến nay, website này đã chính thức bị đơn vị chủ quản là FPT Telecom "khai tử".
Website nhacso.net đã chính thức đóng cửa  
Trên thực tế, thông tin về việc đóng cửa nhacso.net đã được FPT Telecom thông báo từ cuối tháng 8, nhưng đến nay mới chính thức đóng cửa.
Theo FPT Telecom, nguyên nhân chính dẫn đến việc nhacso phải đóng cửa là do người dùng đang chuyển sang các hình thức nghe nhạc trực tuyến khác, thay vì hình thức như đơn vị này cung cấp.
Đồng thời, FPT Telecom cũng đang có những dự án khác như Starttalk và Mix66. Vì vậy, việc đóng cửa website nhacso là điều tất yếu. Dù vậy, vẫn có khá nhiều website khác vẫn đang tham gia vào thị trường cung cấp nhạc trực tuyến như MP3 Zing hay nhaccuatui.
Ngoài ra, cũng có rất nhiều đơn vị đưa ra ứng dụng nghe nhạc để người dùng cài đặt trên smartphone iOS và Android. Do đó, lượng người dùng nghe nhạc trực tuyến trên website cũng giảm đi khá nhiều.

NGUYỄN THẮM