Vĩnh biệt Google Allo

Hùng Lê

14:14 13/03/2019

Đây là cơ hội cuối để bạn sao lưu lại toàn bộ tin nhắn bởi quãng đời ngắn ngủi của Google Allo đã chính thức kết thúc tại đây.

Vĩnh biệt Google Allo

Hồi tháng 12, Google đã xác nhận rằng dịch vụ này sẽ ngưng hoạt động vào một ngày đẹp trời nào đó trong tháng Ba. Và một banner trên trang web chính thức của Allo đã xác nhận rằng hôm qua, 12/03/2019, là ngày cuối cùng ứng dụng này hoạt động. Nếu bạn muốn giữ lại những cuộc trò chuyện của mình trên ứng dụng này, hãy thực hiện sao lưu lại tin nhắn và vẫy tay chào chia xa dịch vụ chat thất bại này của Google.

Đáng tiếc là người đàn em thay thế cho Allo chưa sẵn sàng để đưa vào sử dụng. The Verge xác nhận Google đã mang một số tính năng của ứng dụng này (ví dụ như trả lời thông minh hay hỗ trợ desktop) lên ứng dụng Messaging có trong Android. Nhưng để sử dụng được những tính năng như tin nhắn nhóm, các nhà mạng phải hỗ trợ RCS, một giao thức sẽ thay thế SMS trong tương lai xa.

RCS vẫn đang dần dần được đưa vào sử dụng, nhưng vẫn còn phải mất một thời gian dài nữa mới có thể phổ biến. Verizon đã hỗ trợ RCS cho Pixel 3 và Pixel 3 XL hồi tháng 12 năm ngoái, và Google cũng đã mở rộng hỗ trợ Google Fi cho nhiều chiếc điện thoại khác vào hồi tháng Một. Vẫn còn khá xa để nó phổ biến, nhưng rõ ràng, ở hiện tại, Google đang muốn tập trung phát triển một ứng dụng nhắn tin duy nhất. Đó là cơ hội tốt để họ có thể cạnh tranh với iMessage của Apple.


Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: Google Allo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?