Ứng dụng chat Messenger quay về với Facebook sau 10 năm hoạt động độc lập.
Ứng dụng Messenger có thể lại hợp nhất với Facebook
Phần Chats sẽ được tích hợp ngay trong ứng dụng Facebook. Ảnh: The Verge.
Facebook có thể sẽ mang khung chat Messenger quay trở lại ứng dụng mạng xã hội chính của mình. Việc hợp nhất này vẫn đang thử nghiệm và được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Jane Machun Wong, nghĩa là bây giờ người dùng chỉ cần dùng một ứng dụng duy nhất để sử dụng nền tảng mạng xã hội cũng như các tính năng nhắn tin đi kèm.
Cụ thể, ứng dụng Facebook mới sẽ có một nút Messenger ở góc phải màn hình. Nút này sẽ dẫn đến phần “Chats” thay vì khởi chạy ứng dụng nhắn tin Messenger như phiên bản hiện tại.
Messenger được ra mắt như một ứng dụng độc lập vào năm 2011. Đến năm 2014, hãng có những động thái bắt buộc người dùng phải tải ứng dụng này để có thể sử dụng tính năng nhắn tin, như loại bỏ phần hoàn toàn khung Chats trên giao diện di động của Facebook.
Tuy nhiên cách đây vài tháng, mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại mang tính năng Chats trở lại để chuẩn bị cho chiến lược liên kết tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình, cụ thể có Messenger, Instagram và WhatsApp, lại với nhau.
Trong tweet của mình, Wong cho biết phần Chats mới bị giới hạn một số tính năng so với ứng dụng Messenger. Hiện tại Chats chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn, nếu muốn gọi điện, gửi ảnh hay react tin nhắn, người dùng buộc phải trở về ứng dụng Messenger.
Như một phần trong kế hoạch liên kết những dịch vụ nhắn tin, Facebook vẫn sẽ giữ cho các ứng dụng hoạt động một cách độc lập. Wong tin rằng quyết định này cũng sẽ được áp dụng với Messenger, khi ứng dụng vẫn được giữ lại để phục vụ đối tượng người dùng không sử dụng Facebook, nhưng vẫn muốn nhắn tin với bạn bè.
Từ tháng 1, Facebook đã tung ra bản thử nghiệm giao diện mới cho nền tảng mạng xã hội của mình. Giao diện này có nét tương đồng với những gì Facebook đã làm trên ứng dụng Messenger hồi đầu năm, với các icon tròn và màu trắng chủ đạo. Chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức giới thiệu giao diện mới, cũng như tính năng liên kết tin nhắn đến người dùng.

Theo Zing News