[Ứng dụng cuối tuần] Phải làm gì khi máy tính Macbook không thể tắt?

Tùng Linh

17:16 01/09/2019

BizLIVE - Tương tự các máy tính Windows, máy tính Mac cũng có thể gặp tình trạng bỗng nhiên không thể tắt hoặc không thể bật.

[Ứng dụng cuối tuần] Phải làm gì khi máy tính Macbook không thể tắt?

Ảnh minh họa.

Đôi khi, trong quá trình sử dụng, người dùng máy tính Mac như laptop Macbook hay máy tính iMac gặp tình trạng không thể tắt. Khi thực hiện thao tác tắt máy tình hường, hệ điều hành hiện ra thông báo: “Mac của bạn không thể tắt vì…”.
Một ứng dụng nào đó đang lỗi khiến cho máy tính không thể tắt máy. Tình trạng này không thể tự hết mà sẽ tiếp tục cản trở tắt máy.
Thường lý do phổ biến nhất đến từ việc một ứng dụng nào đó đang treo và làm cho máy không thể tắt. 
Để tắt ứng dụng này, người dùng cần bấm chuột vào một khu vực bất kỳ trên màn hình (ngoài ứng dụng đang treo hoặc thông báo tắt máy), sau đó bấm vào biểu tượng quả táo tại góc trái và chọn Force quit. 
Tại đây người dùng có thể lựa chọn tắt toàn bộ các ứng dụng mình không sử dụng, sau đó thử tắt máy.
Trong trường hợp cách trên không hiệu quả, lý do có thể tới từ thiết bị lưu trữ ngoại vi như thẻ nhớ, USB, ổ cứng di động. Người dùng cần thực hiện thao tác buộc các thiết bị này ngắt kết nối với máy tính. 
Người dùng cần mở Launchpad và chọn Terminal.
Sau đó gõ lệnh: “diskutil unmountDisk force /Volumes/DISK” (người dùng cần thay từ DISK bằng tên thẻ nhớ hay ổ cứng di động của mình)
Để biết tên toàn bộ các thiết bị lưu trữ đang kết nối với hệ thống, có thể dùng câu lệnh: “diskutil list”.
Việc không thể tắt được máy Mac là việc khá hiếm xảy ra, nếu tình trạng này là thường xuyên, người dùng cần thực hiện cập nhật phần mềm để nhận sửa lỗi từ nhà phát triển phần mềm. 
Vẫn không giải quyết được tình trạng, rất có thể hệ điều hành Mac gặp vấn đề và người dùng cần tiến hành cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, laptop
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?