BizLIVE - Sau khi cập nhật hệ điều hành Windows 10 lên phiên bản mới nhất, nhiều người dùng phát hiện laptop của mình không sạc pin dù đang cắm điện.
[Ứng dụng cuối tuần] Phải làm gì khi laptop cắm điện nhưng không sạc pin?
Ảnh minh họa.
Một số người dùng laptop Windows trong những ngày gần đây phát hiện máy tính của họ hiện nay không còn sạc điện dù đang cắm sạc. Tình trạng này xảy ra sau khi họ cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất nên trang công nghệ Cnet cho rằng tình trạng này có liên quan đến bản cập nhật hệ điều hành mới. 
 Laptop không sạc pin dù chưa đầy hẳn và đang cắm sạc.
Chưa rõ tại sao tình trạng này lại xảy ra nhưng lúc này người dùng có thể thử một số cách khắc phục.
Đầu tiên người dùng cần vào phần Device Manager bằng cách bấm chuột phải vào nút Start menu. 
Tại phần Batteries sẽ hiển thị hai thiết bị gồm Microsoft AC Adapter và Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Người dùng cần bấm chuột phải và chọn Uninstall cả 2 thiết bị này. Driver của pin laptop sẽ được cài đặt lại tự động sau khi khởi động lại nên việc này không ảnh hưởng lớn đến chiếc máy tính xách tay của người dùng.
Sau bước này người dùng cần tắt máy tính và tháo pin. Đối với những laptop pin không thiết kế để dễ tháo, người dùng cần tháo nắp đáy máy và gỡ cáp kết nối với bo mạch chủ của laptop. Tuy nhiên việc này cần chú ý, một số hãng máy tính sẽ không bảo hành cho người dùng nếu tem che các ống máy bị rách. 
Sau khi tháo pin, người dùng lắp lại pin máy. Tiếp tục thực hiện các bước: cắm điện sạc cho laptop và bật nguồn.
Khi khởi động vào hệ điều hành, người dùng sẽ thấy chiếc laptop của mình có thể sạc pin lại như bình thường. 
Theo trang Cnet, cách gỡ cài đặt hệ điều hành, tháo pin ra và lắp lại có thể giúp cho laptop của nhiều hãng khác nhau khắc phục được tình trạng không sạc pin sau khi cập nhật Windows 10 phiên bản mới. 

TÙNG LINH