[Ứng dụng cuối tuần] Những cách xem điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2019

Tùng Linh

10:49 14/07/2019

BizLIVE - Kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia dự kiến sẽ được công bố ngày hôm nay. Để tránh nghẽn mạng, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình ở nhiều địa chỉ khác nhau.

[Ứng dụng cuối tuần] Những cách xem điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2019
Việc tra cứu điểm thi hiện nay rất quan trọng vì đây là cơ sở để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng vào cuối tháng 7.
Năm nay Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các điểm chấm thi gửi kết quả chậm nhất vào ngày 13/7. Và từ ngày 14/7, bộ sẽ bắt đầu công bố điểm thi. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình trực tuyến thông qua website công bố điểm thi của bộ tại địa chỉ này.
Tại đây thí sinh cần nhập số chứng minh nhân dân của mình, nhập mã đăng nhập đã được cấp khi nộp hồ sơ tham dự kỳ thi và nhập mã bảo mật là một chuỗi ký tự bất kỳ.
Cần lưu ý là phần mã bảo vệ có phân biệt chữ hoa và chữ thường. 
Trong trường hợp website của bộ giáo dục và đào tạo bị nghẽn mạng, thí sinh có thể tra cứu tại website của các sở giáo dục đào tạo tỉnh, thành phố nơi tổ chức thi. Chi tiết địa website các địa phương tại đây.
Sau khi truy cập vào website của các địa phương, thí sinh chỉ cần nhập số báo danh và mã bảo mật sẽ tra cứu được điểm thi của mình.
Thí sinh sau khi biết điểm thi có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình từ ngày 22 đến ngày 31/7 theo hình thức trực tuyến hoặc qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Quy chế tuyển sinh năm nay cũng chỉ cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và xét tuyển một lần, không được sửa đổi do đó các thí sinh cần cân nhắc để chọn trường phù hợp với mình.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, website
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?