[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tránh tắc đường với Google Maps

Tùng Linh

13:28 09/09/2018

BizLIVE - Dịch vụ bản đồ của Google hiện nay đang trở nên hữu ích không chỉ với người dùng Android mà còn có cả với người dùng iOS. Và giờ đây ngoài khả năng dẫn đường, Google Maps còn cho phép người dùng tránh được toàn bộ các điểm tắc trên lộ trình của mình.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tránh tắc đường với Google Maps

Ảnh minh họa.

Cách đây 2 năm, Google đã từng triển khai thử nghiệm chức năng thông báo tình trạng giao thông trên bản đồ của mình tại Việt Nam, nhưng sau đó chức năng này đã tạm dừng.
Mới đây Google đã cho triển khai trở lại chức năng này tại Việt Nam và đã phát huy hiệu quả. 
Dữ liệu giao thông của Google Maps được thu thập qua dữ liệu của những người dùng Google Maps khác đang tham tha giao thông. Những dữ liệu của từng người dùng được ẩn danh gửi tới Google, từ đó Google phân tích cải thiện tính chính xác của dữ liệu. 
Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ cần bấm vào nút Loại bản đồ, sau đó tiếp tục chọn Giao thông trong phần Chi tiết bản đồ. 
 Cách để hiển thị tình trạng giao thông trên Google Maps.
Như vậy, tất cả những vùng màu xanh thể hiện giao thông lưu thông tốt, màu vàng ứng với đông đúc và đỏ là đang tắc đường. Đặc biệt nhất là màu đen, đây là những đoạn các phương tiện gần như không di chuyển được hoặc di chuyển rất khó khăn. 
Nếu so sánh với các công cụ khác để biết về tình trạng giao thông, Google Maps hiển thị bản đồ khá chi tiết, cho phép lái xe quan sát từ xa để lựa chọn lộ trình không bị tắc đường. Trong khi đó những kênh thông tin giao thông như đài FM lại chỉ hạn chế ở việc thông báo cục bộ khi có thông tin báo về 

 

TÙNG LINH

Từ khóa: google, giao thông
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?