BizLIVE - Lỗi 403 khi duyệt web là một lỗi khá hay gặp với người dùng Internet. Tuy nhiên khác với lỗi 404, lỗi 403 vẫn có thể khắc phục trong một số trường hợp. 
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sửa lỗi 403 khi duyệt web?
Ảnh minh họa.
Nhiều trường hợp khi đang duyệt web, người dùng sẽ gặp phải tình trạng trang web không thể truy cập được và hiển thị lỗi 403. 
Lỗi này thường xảy ra khi máy chủ không cho phép người dùng truy cập vào một trang web nào đó. 
Tương tự lỗi 404 hay lỗi 502, việc hiển thị lỗi 403 có thể được người thiết kế trang web tuỳ biến để hiển thị ở nhiều dạng khác nhau. Phổ biến nhất là thông báo trên trình duyệt với nội dung 403 Forbidden, hoặc HTTP 403.
Về lý thuyết, người dùng sẽ không thể làm gì khi bị chặn truy cập vào từ máy chủ nhưng trong một số trường hợp lỗi 403 lại tới do chính thiết bị của người dùng. Vậy nên làm thế nào để xử lý vấn đề này?
Tải lại trang
Theo trang Howtogeek, hầu hết các trang web đang truy cập bình thường, “bỗng nhiên” gặp lỗi  403 thì đó chỉ là lỗi tạm thời. Cách khắc phục đơn giản nhất là tải lại trang web đó bằng nút F5 hoặc Refresh của trình duyệt. Nếu việc tải lại trang không hiệu quả, người dùng có thể chờ vài giây để thử lại.
Kiểm tra lại địa chỉ trang web
 Lỗi 403 xảy ra khi kết nối tới một tập tin bị lưu sai 
Trong một số trường hợp khác, lỗi này lại đến do người dùng hoặc chính trang web tạo địa chỉ trang mới sai. 
Người dùng có thể kiểm tra lại địa chỉ mà mình cần truy cập đã chính xác chưa.
Xoá Cookies và Cache của trình duyệt
Trường hợp này thường xảy ra một trang web đã được lưu trong bộ nhớ Cache của trình duyệt từ trước đó. Nhưng trong phiên bản mới của trang web, các địa chỉ liên kết đã thay đổi. 
Việc này dẫn tới trình duyệt vẫn tiếp tục truy cập vào các địa chỉ cũ và máy chủ coi đó là vùng dữ liệu không được phép truy cập. 
Do đó xoá Cache và Cookies của trình duyệt sẽ là cách để giải quyết vấn đề. 
Với trình duyệt web Chrome, người dùng có thể bấm vào Menu, chọn More tool, và chọn Clear Browsing data.
Đổi kết nối mạng
Một số máy chủ chung cho nhiều website thường bị lỗi hạn chế truy cập với kết nối từ một nhà cung cấp Internet nào đó. Tình trạng này đến là do lưu lượng kết nối từ cùng một nhà cung cấp đến một website trở nên quá lớn, gây ảnh hưởng tới các trang web khác trên cùng máy chủ. 
Như vậy nếu người dùng gặp trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách đổi sang một mạng Internet khác, có thể là dùng kết nối Internet được phát ra từ điện thoại di động. 
Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể quay lại sử dụng kết nối cũ của mình như bình thường.

TÙNG LINH