[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sử dụng Office rẻ nhất?

Việt Khôi

07:18 25/10/2015

BizLIVE -

Bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft hiện nay đang rất quen thuộc với những người dùng máy tính tại Việt Nam. Thế nhưng nếu như không chọn crack phần mềm thì rõ ràng mức giá cho bộ ứng dụng này là không hề rẻ, thậm chí có phiên bản còn đắt hơn cả tiền mua phần cứng.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sử dụng Office rẻ nhất?

Ảnh minh họa.

Việc sử dụng phần mềm bản quyền có rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc tránh được việc máy tính có thể gặp sự cố do virus hay malware thường được khuyến mại kèm theo khi sử dụng crack thì hệ thống cũng sẽ hoạt động ổn định hơn nhờ được cập nhật thường xuyên từ nhà phát triển. Đối với các doanh nghiệp thì vấn đề này còn phức tạp hơn khi liên quan đến những quy định bắt buộc phải sử dụng phần mềm có bản quyền cho mọi máy tính trong công ty. 

Office hiện tại là một trong những phần mềm quan trọng nhất trên hầu hết mọi máy tính tại Việt Nam hiện nay. Một phần vì hệ điều hành Windows đang là hệ điều hành phổ biến nhất trong nước, phần khác vì thói quen của người dùng máy tính trong rất nhiều năm qua vẫn cố định ở bộ phần mềm này. 

Bảng giá hiện tại của Office 365 và Office 2016 tại Việt Nam 

Hiện tại bộ ứng dụng Office của Microsoft đang có rất nhiều phiên bản với nhiều mức giá khác nhau nhưng có thể chia thành 2 hình thức chính là thuê bao Office 365 theo tháng hoặc năm và mua một lần.

Kể từ Office 2016, thay vì có hàng loạt phiên bản với tuỳ chọn khác nhau cho người dùng như Office 2013 thì lần này Microsoft hiện đang bán tại Việt Nam chỉ với 3 tuỳ chọn. Phiên bản mua 1 lần tại Việt Nam hiện nay là bản giành cho gia đình với mức giá được Microsoft công bố vào khoảng 2,5 triệu đồng cho 1 máy tính.

Phiên bản chuyên nghiệp của Office 2016 được bán trên store của Microsoft có giá tới 400 USD. Như vậy có thể thấy việc chọn giải pháp mua gói thuê bao tháng của Office 365 đang là sự lựa chọn kinh tế hơn. Bên cạnh đó Office 365 lại chứa đầy đủ các phần mềm của Office 2016 thậm chí sẽ được nâng cấp lên các phiên bản cao hơn trong trường hợp ví dụ Microsoft ra mắt Office 2017. Đây là điều mà việc mua 1 lần phần mềm không thể có được. 

 Có thể sử dụng Office 365 trên máy tính bảng iOS

Khi xem bảng giá của Microsoft có thể thấy trong danh sách các sản phẩm của họ, có gói thuê bao  với giá 170.000 đồng cho 5 máy tính. Như vậy nếu 5 người dùng cùng nhau mua 1 gói bản quyền Office 365 trong 1 tháng thì số tiền thực tế từng người phải trả chỉ vào khoảng 34.000 đồng. Còn nếu đăng ký trong 1 năm thì sẽ được giảm xuống còn khoảng 28.300 đồng. 

Trong trường hợp đối với doanh nghiệp, giải pháp này vẫn có thể coi là tiết kiệm nhất vì khi so sánh gói thuê bao rẻ nhất của doanh nghiệp có giá khoảng 5 USD cho 1 người dùng mà không có phiên bản Office cho thiết bị di động. Bên cạnh đó 1TB lưu trữ trực tuyến cũng khá lãng phí vì không phải nhân viên nào trong doanh nghiệp cũng cần một dung lượng lớn như vậy trong khi có nhiều dịch vụ lưu trữ hoặc email chuyên nghiệp khác có chức năng tương tự nhưng chi phí lại rẻ hơn nhiều. 

VIỆT KHÔI