[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sử dụng điện thoại thoải mái hơn trong đêm

Tùng Linh

18:33 30/12/2018

BizLIVE - Màn hình điện thoại thường có độ sáng lớn trong đêm khiến cho người dùng khó chịu và mỏi mắt nếu dùng quá lâu.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để sử dụng điện thoại thoải mái hơn trong đêm

Ảnh minh họa.

Các vấn đề về mắt không chỉ xảy ra khi sử dụng điện thoại trong đêm, ngay cả ban ngày và trong những điều kiện sử dụng bình thường, người dùng cũng có thể gặp các triệu chứng như khô mắt, mỏi mắt nếu sử dụng điện thoại liên tục quá lâu. 
Ngoài ra việc sử dụng điện thoại trong đêm thường gây ra một số khó chịu, một phần do màn hình sáng với ánh sáng trắng gây chói mắt, tia sáng xanh từ màn hình cũng gây ra một số tác động không tốt.
Do đó các nhà sản xuất điện thoại hiện nay đã tích hợp một số chức năng ngay trong hệ điều hành, giúp việc sử dụng của người dùng thoải mái hơn.
Đối với hệ điều hành iOS, Apple đã đưa ra chức năng Night Shift. Chức năng này sẽ làm cho màn hình iPhone hiển thị thiên về màu vàng ấm hơn, sử dụng trong đêm với tông màu này cũng dịu mắt hơn. 
Để kích hoạt chức năng này, người dùng cần mở phần Cài đặt, chọn phần Màn hình & Độ sáng để bật Night Shift. 
Chức năng Night Shift của iOS có thể cài đặt thời gian kích hoạt để máy có thể tự động bật. Người dùng cũng có thể chỉnh độ ám vàng của màn hình sao cho phù hợp. 
Hệ điều hành Android cũng có chức năng tương tự. Từ phiên bản Android 7.1, Google đã thêm chức năng này vào hệ điều hành. Tuy nhiên với tùy từng máy, tên gọi của chức năng này sẽ khác nhau. Ngoài ra có một số máy sẽ ẩn đi. 
Hầu hết các máy, cài đặt này sẽ ở trong phần Cài đặt, Màn hình. Tại đây các máy sẽ sử dụng nhưng tên gọi như: “Chế độ đọc sách” ,” Chế độ ban đêm” và các chức năng vẫn sẽ tương tự Night Shift như iOS.
Với những máy Android không hiển thị chế độ này, người dùng cần cài thêm Night Mode Enabler từ Google play để kích hoạt chức năng. 

 

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone, android, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?