[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để lưu lại mọi tin nhắn trên iPhone?

Tùng Linh

12:34 17/09/2017

BizLIVE - Đối với những người sử dụng SMS cho công việc, lưu lại tin nhắn luôn là cần thiết phòng trường hợp điện thoại gặp sự cố và không thể xem được tin nhắn. Nhưng với hệ điều hành iOS, việc xem lại tin nhắn đã lưu trên máy tính lại không hề đơn giản.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để lưu lại mọi tin nhắn trên iPhone?
Đối với những người sử dụng hay dùng tin nhắn SMS cho công việc, sao lưu tin nhắn trên điện thoại là việc cần thiết giúp bảo vệ những nội dung quan trọng khi điện thoại gặp sự cố. 
Nhưng khác với điện thoại Android, việc mã hóa dữ liệu khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc xem lại tin nhắn cũ trên máy tính. Trong khi khôi phục lại dữ liệu tin nhắn phải được thực hiện với một thiết bị iOS. 
Phần mềm iExporer sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này. Việc đọc lại tin nhắn có thể thực hiện trên cả hệ điều hành Windows và Mac OS. Để sử dụng, người dùng cần tải về phần mềm từ địa chỉ này. 
Sau khi cài đặt, người dùng cần có thêm cáp kết nối điện thoại với máy tính và máy tính Windows phải cài sẵn phần mềm iTunes của Apple. 
Phần mềm này có thể đọc tin nhắn trực tiếp từ iPhone hay từ bản sao lưu của iPhone đó trên máy tính. 
Khi kết nối điện thoại với máy tính, phần mềm sẽ hiển thị phần Device Overview. Tại đây chọn thẻ Data, Messages.
 Người dùng cần chọn phần Messages trong thẻ Data
Đối với bản sao lưu iPhone có sẵn, người dùng cần chú ý bản sao lưu phải không mã hóa. Sau đó người dùng tiếp tục chọn bản sao lưu mà iExplorer hiển thị để lấy tin nhắn cũ.
 Các tin nhắn sẽ hiển thị chi tiết trong giao diện phần mềm
Sau khi chọn dữ liệu Data, cột bên trái phần mềm sẽ hiển thị mục Messages. Các tin nhắn chi tiết sẽ hiển thị ở cột giữa và nội dung hiển thị tại cột phải. 
Phiên bản miễn phí của iExplore cho phép người dùng xem tin nhắn ngay trên giao diện phần mềm. Muốn lưu tin nhắn ra tập tin PDF người dùng phải mua bản trả phí với giá khoảng 40 USD.
Đối với những điện thoại Android, người dùng có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết này của BizLIVE để lấy những tin nhắn trên điện thoại của mình.

TÙNG LINH