[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để Laptop vẫn bật kể cả khi gập màn hình?

Tùng Linh

09:38 12/05/2019

BizLIVE - Bình thường khi gập màn hình, hầu hết những chiếc laptop sẽ được đưa về chế độ sleep, trong khi bạn vẫn đang xem phim qua cổng HDMI của máy.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để Laptop vẫn bật kể cả khi gập màn hình?

Ảnh minh họa.

Việc đưa laptop về chế độ sleep là chế độ mặc định của Windows 10 mỗi khi đóng màn hình của máy. Microsoft cho rằng như vậy sẽ giúp laptop tiết kiệm pin hơn. Không chỉ khi gập màn hình, mỗi khi màn hình của laptop tắt, chỉ khoảng 10 phút sau máy cũng sẽ được đưa về chế độ này.
Điều này gây khá nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt là khi họ đang sử dụng cổng xuất hình ảnh của laptop để xem phim hay làm việc trên màn hình ngoài.
Sự bất tiện này có thể giải quyết bằng cách tắt chế độ tự động đưa máy về sleep khi đóng màn hình máy.
Đầu tiên người dùng bấm chuột phải vào biểu tượng pin ở khay đồng hồ, chọn Power Option.
Trong phần Power Option, người dùng chọn tiếp Choose what closing the lid does.
Tại đây có 2 kịch bản được hệ điều hành đưa ra, đó là khi máy đang sử dụng pin và máy đang được cắm sạc. Nếu muốn máy tiếp tục hoạt động khi chạy pin và đóng màn hình, người dùng chọn Do nothing ở tùy chọn đầu tiên. Tương tự sẽ là Do nothing nếu muốn sử dụng cách này cả khi cắm sạc.
Sau khi chọn xong người dùng cần bấm Save changes để lưu.
Khi sử dụng tùy chọn này, người dùng nên lưu ý có những khi máy đang hoạt động nhưng người dùng lại đóng máy mang đi. Điều này có thể ảnh hưởng tới độ bền của máy do túi xách chống sốc cho laptop thường có lớp đệm và lớp đệm này sẽ khiến laptop không tản được nhiệt. Ngoài ra, tuổi thọ của ổ cứng dạng HDD cũng sẽ bị ảnh hưởng khi máy đang hoạt động và người dùng di chuyển.

TÙNG LINH

Từ khóa: laptop, máy tính, windows
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?