BizLIVE - Việc đi du lịch trong các dịp nghỉ lễ dài đang là lựa chọn với nhiều người, nhưng quá tình chuẩn bị chuyến đi thường khá mất thời gian do vé máy bay, phòng khách sạn lại nằm ở nhiều ứng dụng khác nhau.
[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để du lịch dịp nghỉ lễ đơn giản hơn?
Ảnh minh họa.
Dịp nghỉ lễ dài là thời điểm tốt để mọi người đi du lịch. Nhưng mỗi chuyến đi nghỉ xa như vậy lại có hàng loạt email từ vé máy bay, đặt phòng khách sạn và người dùng phải tự nhớ các email này đang ở đâu. Bên cạnh đó là bản đồ, hay các hoạt động thăm quan cũng cần phải lưu trong các ứng dụng khác. 
Google Trips có thể giải quyết các vấn đề này cho người dùng. Người dùng có thể tải về Google Trips cho điện thoại iOS từ địa chỉ này hoặc Android từ địa chỉ này.
Sau khi cài đặt, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Nếu có sẵn ứng dụng Gmail trên điện thoại, Google Trips sẽ có thể tự đọc mail của người dùng để nhận biết đâu là email vé máy bay, đâu là email xác nhận đặt phòng. 
Người dùng cũng sẽ không cần thêm ứng dụng ghi chú hay ứng dụng hướng dẫn du lịch vì trong ứng dụng đã có sẵn phần gợi ý cho chuyến đi gồm các hoạt động nên tham gia, lịch trình trong ngày, hướng dẫn các nhà hàng, địa điểm ăn uống. 
Google Trips có thể coi là một giải pháp trọn vẹn cho những người dùng có nhu cầu đi du lịch xa. Đối với những người tự lái xe đi du lịch, một ứng dụng khác nên cài đặt đó là Google Maps.
Ứng dụng này không chỉ có tác dụng dẫn đường mà còn giúp mọi người không bị tắc đường khi trở lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ dài. Việc bật tắt chế độ giao thông được thực hiện qua nút hiển thị chế độ bản đồ. Những tuyến đường màu đỏ là những tuyến đang có mật độ giao thông rất cao hoặc tắc đường. Người dùng nên chọn tuyến đường khác để việc di chuyển thuận tiện hơn. 

TÙNG LINH