[Ứng dụng cuối tuần] Cách tiết kiệm dữ liệu 3G/4G trên điện thoại Android hơn trước đây

Tùng Linh

13:49 03/12/2017

BizLIVE - Mặc dù bản thân các điện thoại Android hiện nay đã có sẵn chức năng tiết kiệm dữ liệu nhưng nhiều người dùng vẫn cho rằng việc tiết kiệm này của điện thoại chưa thật sự hiệu quả.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách tiết kiệm dữ liệu 3G/4G trên điện thoại Android hơn trước đây

Ảnh minh họa.

Nhiều nhà phát triển trên thế giới cũng đã đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm lưu lượng data trên điện thoại Android. Tuy nhiên, bản thân các giải pháp đã có mới chỉ giải quyết một phần nhu cầu người dùng khi chỉ tiết kiệm dữ liệu khi người dùng lướt web hay chặn một số ứng dụng hoạt động ngầm. 
Mới đây Google cũng đã ra mắt giải pháp tiết kiệm dữ liệu mà theo hãng công nghệ này, người dùng có thể tiết kiệm tới 30% lưu lượng sử dụng.
Người dùng có thể tải về Datally cho điện thoại Android từ địa chỉ này.
Khi sử dụng Datally, ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng một ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu. Khi phát hiện một ứng dụng nào sử dụng kết nối Internet vượt quá mức độ cho phép, người dùng có thể tắt truy cập của ứng dụng đó. 
Tính năng tiết kiệm dữ liệu cho phép hạn chế hoàn toàn việc sử dụng Internet của thiết bị, giới hạn chỉ cho một hoặc một số ứng dụng cần thiết sử dụng Internet để tăng tốc độ truy cập mạng và hạn chế các ứng dụng không cần thiết làm tốn dữ liệu.
Một chức năng khác khá hấp dẫn của giải pháp tiết kiêm dữ liệu này là tìm Wi-fi. Chức năng này được phát triển từ đóng góp của cộng đồng người dùng Datally, cho phép người dùng thấy các điểm truy cập Wi-Fi xung quanh để sử dụng cho các yêu cầu cần dữ liệu như phát video trực tiếp hay xem nội dung độ phân giải cao.

TÙNG LINH

Từ khóa: google, 4g, internet