[Ứng dụng cuối tuần] Cách để xem bản đồ ngập ngay trên điện thoại

Tùng Linh

11:20 17/06/2018

BizLIVE - Những cơn mưa mùa hạ tại Hà Nội thường đi kèm với ngập nặng tại nhiều tuyến phố, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, di chuyển của nhiều người. Do vậy biết được chính xác điểm nào đang ngập sẽ giúp người dùng chủ động trong các hoạt động của mình.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để xem bản đồ ngập ngay trên điện thoại

Ảnh minh họa.

Mưa ngập trong mùa hè tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là vấn đề rất lớn đối với người dân tại đây. Do vậy chính xác các điểm đang ngập sẽ giúp mọi người có thể chủ động trong việc di chuyển của mình. 
Ứng dụng HSDC Maps của công ty Thoát nước Hà Nội phát triển có thể cung cấp những thông tin này cho người dùng. Hiện nay ứng dụng đang có phiên bản trên cả hệ điều hành iOSAndroid. 
Giao diện ứng dụng khá đơn giản, tại thẻ Hiện trạng, người dùng sẽ thấy một bản đồ hiển thị các điểm trong thành phố được công ty thoát nước theo dõi. Các thông tin được theo dõi gồm tình trạng có mưa không, lượng mưa, cảnh báo ngập, hình ảnh.
Tuy nhiên chức năng hữu ích nhất của ứng dụng nằm ở khả năng tư vấn lộ trình di chuyển tránh các điểm ngập. 
Trong trường hợp đang di chuyển với thời tiết mưa lớn, người dùng có thể mở thẻ Tìm đường, chọn điểm đi, điểm đến tương tự bản đồ Google Maps, ứng dụng sẽ hiển thị lộ trình tốt nhất để người dùng không gặp các điểm ngập. 
Ứng dụng HSDC Maps còn có khả năng gửi thông báo đến người dùng về tình trạng ngập, cập nhật ngay những điểm ngập sâu chủ động cho người dùng cũng như có thông báo cập nhật tình trạng hết ngập.
Bên cạnh đó trong quá trình di chuyển trên đường, nếu người dùng gặp điểm ngập cũng có thể gửi lên hệ thống qua chức năng gửi thông tin. Tuy nhiên chức năng này yêu cầu điện thoại cấp quyền chụp ảnh và quyền truy cập thư viện ảnh cho ứng dụng.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, hà nội
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?