[Ứng dụng cuối tuần] Cách để scan tài liệu bằng ứng dụng có sẵn của Android

Tùng Linh

10:08 21/08/2016

BizLIVE - Nếu so sánh việc chụp ảnh tài liệu và sử dụng máy quét thì việc chụp ảnh không thể đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên nếu ứng dụng chụp ảnh có khả năng xử lý tài liệu, công việc của người dùng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để scan tài liệu bằng ứng dụng có sẵn của Android

Ảnh minh họa.

Để có thể quét tài liệu bằng điện thoại với chất lượng cao nhất, người dùng nên chú ý đến chất lượng của camera trên máy ảnh. Đây là yếu tố quan trọng nhất để thực hiện chụp vì ảnh hưởng trực tiếp đến bức ảnh cuối cùng.
Khi thực hiện chụp, tài liệu nên để thẳng và cố gắng giữ cho điện thoại song song với tài liệu để văn bản hiển thị hoàn hảo nhất Ngoài ra cũng không nên chụp dưới ánh đèn trực tiếp vì sẽ bị bóng lên văn bản. 
Để có thể tạo bản scan tài liệu ngay trên điện thoại Android, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Drive trong điện thoại. 
Sau khi chụp xong tài liệu, ứng dụng sẽ có thể cắt bớt các phần thừa trong bức ảnh bằng chức năng crop. 
Chức năng Color palate có tác dụng điều chỉnh màu sắc của bức ảnh về đen trắng như máy photo hoặc giữ nguyên là ảnh màu.
Nút Overflow có tác dụng thực hiện xóa, đổi tên, xoay văn bản và một số chức năng chia sẻ trong Google Drive khác. 
Nhưng không phải việc chụp tài liệu lúc nào cũng dễ dàng, ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn chụp lại nếu bức ảnh không đạt yêu cầu. Sau khi hoàn thiện bức ảnh quét, việc chia sẻ cũng rất dễ dàng vì đây là chức năng của Google Drive.
Hiện trên Android có khá nhiều lựa chọn về ứng dụng quét tài liệu bằng máy ảnh điện thoại, tuy nhiên với ưu điểm đơn giản và miễn phí, Google Drive vẫn là công cụ có sẵn hiệu quả nhất với người dùng.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, google