Trang chia sẻ phim lậu sử dụng máy tính của người dùng để khai thác tiền ảo

Tùng Linh

15:57 18/09/2017

BizLIVE - Website torrent Pirate Bay đang thử nghiệm một cách kiểm tiền mới từ chính những người truy cập để coi đây là nguồn thu thay cho quảng cáo.

Trang chia sẻ phim lậu sử dụng máy tính của người dùng để khai thác tiền ảo

Ảnh minh họa.

Website The Pirate Bay đang là trang chia sẻ trực tuyến rất nổi tiếng với rất nhiều người dùng. Những nội dung trên trang web này trải rộng từ phim, chương trình truyền hình, âm nhạc cho tới sách và tất cả đều được chia sẻ miễn phí. 
Gần đây những người truy cập The Pirate Bay đã phát hiện ra đoạn mã giúp trang web sử dụng máy tính của chính người truy cập để khai thác tiền ảo. Đoạn mã này làm CPU của máy tính phải hoạt động nhiều hơn, máy tính của người dùng cũng sẽ chậm lại. 
Theo SlashGear, đoạn mã trên trang web này sẽ thực hiện việc “đào” Monero, một loại tiền ảo tương tự Bitcoin và Ethereum. Trên thị trường mỗi đồng Monero đang có giá khoảng 94 USD. Chỉ cần mỗi người dùng tạo ra 0,0001 đồng thì mỗi ngày trang web có thể kiếm hàng chục Monero. 
Trang Pirate Bay đã xác nhận họ sử dụng code để thử nghiệm khai thác tiền ảo và việc thử nghiệm này kéo dài trong 24 giờ. Mục tiêu của thử nghiệm là thử cách tạo nguồn thu mới cho trang web dần thay thế hoàn toàn cho quảng cáo. 
Hiện chưa rõ còn trang web nào sử dụng cách này để tạo thu nhập cho mình không nhưng người dùng khi truy cập các trang web có thể sử dụng tiện ích chặn quảng cáo của trình duyệt, tắt JavaScript để ngăn chặn hoàn toàn.

TÙNG LINH

Từ khóa: tiền ảo, website