Sau cuộc phỏng vấn của Fox với một cựu nhân viên của Google, Tổng thống Mỹ đã đích danh chỉ trích gã khổng lồ công nghệ và cho biết chính quyền ông đang xem xét kỹ lưỡng trường hợp của Google.
 
Tổng thống Donald Trump giận dữ trước tiết lộ “động trời” của cựu nhân viên Google
Ông Donald Trump cho rằng Google muốn chống lại ông và chính quyền của mình. Ảnh: AFP
Như thường lệ, Twitter là nơi mà Tổng thống thứ 45 của Mỹ ưa thích để tạo ra tranh luận. Theo Sky News, ông đã chủ động tấn công Google bằng một loạt tweet liên quan tới cáo buộc về sự thiên vị và xu hướng chống bảo thủ của công ty này.
Ông Trump tiết lộ, khi tranh luận ở cuộc họp gần đây trong Nhà Trắng, CEO Sundar Pichai của Google đã cố để cho ông biết rằng mình ngưỡng mộ tổng thống cỡ nào. Theo ông Donald Trump, “nghe có vẻ ổn cho đến khi tôi được xem Kevin Cernekee - một cựu kỹ sư của Google, chia sẻ về những điều khủng khiếp mà họ đã từng làm trong năm 2016, trong đó họ muốn "phải chắc chắn Trump sẽ thua trong kỳ tranh cử năm 2020”, thật nực cười”.
Trước đó, Cernekee xuất hiện trên chương trình truyền hình Fox & Friends vào buổi tối trước khi ông Trump đăng tải các đoạn tweet chỉ trích Google. Trong cuộc phỏng vấn, cựu kỹ sư Google cho biết các sếp lớn của Google đã khóc trên sân khấu khi ông Trump giành chiến thắng ở cuộc bầu cử năm 2016 và “thề rằng sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra nữa”. Sau màn “vạch áo cho người xem lưng” của Cernekee, Google đã chọn cách im lặng.
Năm ngoái, vị tổng thống nổi đình nổi đám trên Twitter cũng từng chỉ trích Google khi cho rằng Google đã cung cấp các kết quả tìm kiếm "sai lệch" để đưa những câu chuyện tiêu cực của ông nổi bật hơn đối thủ, dĩ nhiên sau đó Google phủ nhận cáo buộc này.

Theo Báo Thanh Niên