Thái Lan cấm chơi Pokemon ở đền chùa

Nguyễn Thắm

08:48 11/08/2016

BizLIVE - Thái Lan vừa cho biết sẽ ban bố lệnh cấm chơi Pokemon Go tại các khu vực bao gồm: Cung điện Hoàng gia, các đền, chùa, bệnh viện để hạn chế người chơi gây xáo trộn các khuc vực này, cơ quan chức năng Thái Lan cho hay.

Thái Lan cấm chơi Pokemon ở đền chùa

Rất nhiều người chơi Pokemon Go vẫn tham gia giao thông bất chấp các nguy hiểm rình rập

Ngay sau khi trò chơi Pokemon Go tạo một làn sóng với đông đảo người chơi tại Thái Lan, nước này đã ra lệnh cấm chơi Pokemon Go tại các doanh trại quân đội và nhiều địa điểm khác.
Được biết, một, người chơi Pokemon Go tại nước này đã đột nhập vào doanh trại quân đội ở vùng Đông Bắc, Thái Lan khi săn tìm Pokemon. Người này đang đứng trước nguy cơ bị kết án 3 năm tù giam vì tội xâm nhập trái phép vào căn cứ quân sự. 
Do đó, Thái Lan dự định sẽ ban bố lệnh cấm chơi Pokemon Go tại các khu vực bao gồm: Cung điện Hoàng gia, các đền, chùa, bệnh viện để hạn chế người chơi gây xáo trộn các khuc vực này, cơ quan chức năng Thái Lan cho hay.
Công bố được đưa ra sau khi Ủy ban Viễn thông và Truyền hình Quốc gia (NBTC) nước này có cuộc gặp với 5 nhà mạng lớn để thảo luận các biện pháp an toàn và bảo tồn các địa danh nổi tiếng.
Đồng thời,  Ủy ban Viễn thông và Truyền hình Quốc gia Thái Lan cũng cho biết, họ sẽ trao đổi trực tiếp với Công ty Pokemon nói với Nintendo để loại bỏ các khu vực cấm và các địa điểm không đảm bảo về an toàn giao thông.
Lý do mà nước này đưa ra là, Pokemon Go được tạo ra ở Nhật Bản để giúp cho mọi người ra ngoài và tập thể dục nhiều hơn. Tuy nhiên, ở Thái Lan hệ thống giao thông đông đúc hơn và vỉa hè cũng hẹp hơn. Điều này không đủ để đáp ứng cho người chơi tương tác với nhau.
 Trò chơi Pokemon Go thường đặt Pokestop tại các địa điểm công cộng khiến đông người chơi tập trung tại đó
Ngoài ra, NBTC cũng ra lệnh cho cả năm công ty viễn thông của Thái Lan bao gồm (AIS, DTAC, TrueMove, CAT và TOT) ban hành văn bản hướng dẫn sử dụng Pokemon Go cho người lớn và phiên bản riêng cho trẻ em rồi gửi tới tất cả các thuê bao của họ trong vòng ba ngày.
Cuối cùng, NBTC ra lệnh cho các công ty viễn thông để đảm bảo rằng mức phí data của trò chơi được đặt dưới sự kiểm soát của nhà mạng và các thuê bao không phải đối mặt với bất kỳ cú sốc nào về hóa đơn điện thoại liên quan tới việc chơi Pokemon.
Được biết, Pokemon là trò chơi sử dụng các thiết bị di động, người dùng có thể tìm kiếm các nhân vật pokemon. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, từ văn phòng làm việc, nhà hàng, công viên và một số nơi khác.
Tuy nhiên, nó cũng bị cáo buộc là nguyên nhân gây ra hàng loại vụ tai nạn xe hơi, cướp giật hay các rủi ro khác, bởi việc người chơi phân tâm khi đi trên đường.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Pokemon