BizLIVE - Startup Triip của Việt Nam đã lọt vào top 10 ứng dụng triển vọng nhất châu Á do trang Techinasia bình chọn cùng với nhiều startup nổi bật của Ấn Độ, Thái Lan hay Singapore.
Startup Việt lọt top 10 ứng dụng khởi nghiệp triển vọng nhất châu Á
Ứng dụng Triip

Ứng dụng khởi nghiệp trên lĩnh vực du lịch này được hai vợ chồng Hải Hồ và Hà Lâm sáng lập từ năm 2013.

Triip sử dụng mô hình giống như Airbnb, tức dùng nguồn lực của cộng đồng để xây dựng các tour du lịch trên toàn thế giới. Mô hình này cho phép bất kỳ người nào cũng có thể tạo ra các tour du lịch để bán cho khách cần.

Bắt đầu với các tour du lịch địa phương ở Việt Nam, một thị trường du lịch mới nổi nhưng đến nay Triip đã có mặt tại 86 quốc gia, với 5.000 trải nghiệm du lịch được cung cấp bởi hơn 9.000 Triip Creator.

 Giao diện ứng dụng Triip 

Mới đây, Triip đã được quỹ đầu tư Gobi Partners (có trụ sở chính tại Thượng Hải) “rót vốn” 500.000 USD - một con số khá lớn với startup Việt mới thành lập.

Trong danh sách những startup triển vọng nhất châu Á, Triip đứng ở vị trí thứ 8 cùng nhiều ứng dụng khởi nghiệp xuất sắc.

Dưới đây là danh sách 10 startup triển vọng do Tạp chí Techinasia bình chọn.

1. Aasaanjobs | Ấn Độ

Startup Aasaanjobs của Ấn Độ là một thị trường việc làm trực tuyến. Nó cho phép các ứng cử viên tạo hồ sơ và sau đó ứng dụng này sẽ đưa ra các thuật toán để kết nối họ với nhà tuyển dụng tiềm năng dựa trên các đặc điểm phù hợp.

2. Buddy | Ấn Độ

Buddy là ứng dụng khởi nghiệp cho vay ở quy mô nhỏ dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Startup này cung cấp cho sinh viên các khoản vay nhỏ để thanh toán trên các trang web thương mại điện tử.

Những người đăng ký vay sẽ được trả trong trong giai đoạn 3-18 tháng. Lãi suất được quyết định dựa trên nền tảng tài chính của mỗi học sinh.

3. Helper Choice | Hồng Kông

Helper Choice là một cổng thông tin việc làm trực tuyến cho người lao động trong nước tại Hồng Kông, Singapore, và các nước Trung Đông như UAE và Ả Rập Saudi.

4. 42Gears Mobility Solutions | Ấn Độ

Ứng dụng khởi nghiệp “42Gears Mobility Solutions” cung cấp dịch vụ quản lý từ xa cho doanh nghiệp (EMM) cho hơn 5.000 công ty trên 90 quốc gia trong các ngành công nghiệp, y tế, viễn thông, giáo dục, hàng không, thực phẩm và đồ uống.

Nếu một công ty có kế hoạch trang bị cho nhân viên của mình các thiết bị di động hay máy tính bảng. Họ sẽ cần đến phần mềm quản lý từ xa 42Gears Mobility Solutions.

 Startup đang ngày càng phát triển

5. Hands Transparent | Pakistan

Transparent Hands là một nền tảng gây quỹ từ cộng đồng nhằm minh bạch hóa khoản tiền quyên góp từ thiện ở Pakistan.

Các nhà tài trợ tiềm năng có thể xem lịch sử bệnh nhân, chi phí cụ thể và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Sau đó họ có thể quyên góp tiền viện phí cho bệnh nhân, và kiểm tra các tài liệu sau phẫu thuật để đảm bảo rằng số tiền đã được sử dụng đúng mục đích.

6. Wavecell | Singapore

Wavecell là một ứng dụng giao tiếp tổng hợp thông qua SMS, thông báo, cuộc gọi video và gọi điện thoại. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức mà họ muốn sử dụng.

7. Gamezop | Ấn Độ (Startup Profile)

Gamezop là cách để người dùng yêu thích chơi game giảm bớt lượng dữ liệu và giảm tải ứng dụng bằng cách cung cấp hàng trăm trò chơi trên một ứng dụng. Vì vậy, nó được gọi là “mạng xã hội” của các game trên smartphone.

8. Triip | Việt Nam (Startup Profile)

Triip sử dụng mô hình giống như Airbnb, tức là mỗi cá nhân đều có thể tạo tour du lịch riêng để bán cho du khách.

9. Baum | Hàn Quốc (Startup Profile)

Baum được phát triển từ một phần mềm có tên là PowerBaum để giúp các kỹ sư chế tạo chip hiệu quả hơn bằng việc phân tích điện năng tiêu thụ nhanh hơn so với các phương pháp hiện 100 lần.

10. EventPop | Thái Lan

Ứng dụng tổ chức sự kiện của Thái Lan cung cấp 1 loạt các dịch vụ từ bán vé cho đến hệ thống thanh toán, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hay nhân sự.

Startup này dựa trên việc phân tích dữ liệu và dự đoán về khả năng tham dự sự kiện của khách hàng từ những thông tin sẵn có.

NGUYỄN THẮM