Startup đặt vé Pasoto.com đã được bán cho doanh nhân nước ngoài

Nguyễn Thắm

17:02 25/08/2016

BizLIVE - CEO của công ty Pasoto vừa cho biết, startup chuyên về lĩnh vực đặt vé xe thông qua ứng dụng trên smartphone này đã được bán cho Easybook - công ty chiếm thị phần lớn nhất tại Singapore và Malaysia.

Startup đặt vé Pasoto.com đã được bán cho doanh nhân nước ngoài
Pasoto.com là một startup mới được thành lập từ tháng 4/2015, bởi doanh nhân Lâm Minh Chánh và một công ty về công nghệ, với vốn điều lệ 40 tỷ đồng. 
Theo đó, mục tiêu của Pasoto.com là điện tử hóa thị trường bán vé xe khách, tức là, người dân thay vì gọi điện thoại, hay đến nhà xe đặt vé, họ có thể đặt vé xe khách qua mạng, tương tự như vé máy bay.
Chỉ sau 1 năm, ứng dụng này đã có hơn 40.000 khách hàng mua vé trực tuyến với nhiều phản hồi tích cực.
Tuy nhiên, CEO của Pasoto.com vừa cho biết, công ty này sẽ được bán lại cho Easybook.com một doanh nghiệp có trụ sở hoạt động chính ở Singapore và Malaysia.
 Bức ảnh được CEO Lâm Minh Chánh công bố về thương vụ bán Pasoto.com cho doanh nhân nước ngoài
Được biết, Easybook.com là công ty lớn nhất về các loại vé online: vé xe khách, vé tàu lửa, vé tàu thủy, tour du lịch,... tại Singapore và Malaysia. Công ty này được thành lập từ năm 2005 bởi Lee William và hiện đang chiếm thị phần lớn nhất tại Singapore và Malaysia. 
Trong vòng 2 năm trở lại đây, EasyBook nhận 2 đợt vốn từ quỹ OWW Capital Partners và đã phát triển ra các nước như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan, Bruney,... Tại Việt Nam, EasyBook sẽ thông qua Pasoto để tiếp cận thị trường.
Theo ông Chánh, Pasoto.com sẽ trở thành Easy Book Việt Nam và tiếp tục phục vụ khách hàng mua online các loại vé xe khách, và sắp đến là vé xe lửa, và vé tàu.
Công việc bàn giao, và công bố chính thức với khách hàng và báo chí, sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 26/8 đến ngày 15/9.

NGUYỄN THẮM