Samsung góp phần đưa “thanh toán 1 chạm” ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam

Thanh thảo

15:46 14/06/2018

BizLIVE - Từ nay, thao tác vuốt điện thoại, thanh toán 1 chạm với Samsung Pay sẽ ngày càng tiện lợi và dễ sử dụng hơn với nỗ lực bổ sung các tính năng mới của Samsung. Bên cạnh đó, Samsung Pay còn góp phần giúp giảm thiểu giao dịch tiền mặt với nhiều bất cập và rủi ro tại Việt Nam xuống 10%.

Samsung góp phần đưa “thanh toán 1 chạm” ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam

Chỉ cần chạm nhẹ điện thoại vào máy POS tại điểm giao dịch, mọi thanh toán đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với Samsung Pay.

Bước đi tiên phong, chinh phục người dùng tại Việt Nam
Đối với một thị trường mà đa số người dùng vẫn còn đang quen với thanh toán tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ATM, có thể nói bước đi tiên phong của Samsung Pay có rất nhiều thử thách. Nhưng Samsung có lí do để tin tưởng vào sự thành công của phương thức “thanh toán 1 chạm” tại Việt Nam. 
Ông Thomas Ko, Phó tổng giám đốc - Giám đốc điều hành Samsung Pay kiêm Phụ trách chiến lược Khối Dịch vụ và phần mềm, ngành Kinh doanh di động, Samsung Điện tử toàn cầu cho biết: “Trong hai năm qua, chúng tôi đã triển khai Samsung Pay ở 19 thị trường khác nhau. Có thể hình dung trong quá trình đó đã bao nhiêu ngân hàng chúng tôi đã gặp, bao nhiêu công nghệ chúng tôi đã đầu tư, bao nhiêu nhiệm vụ đã làm. Đó là khối lượng công việc khủng khiếp. Nhưng một khi Samsung Pay đã thực hiện thì chúng tôi sẽ làm được một cách rất quyết tâm".
Sau một thời gian nỗ lực, Samsung Pay “thanh toán 1 chạm” mang tới sự đơn giản, tiện lợi khi khách hàng chỉ cần vuốt lên từ smartphone, xác thực để thanh toán. Song song, Samsung Pay đảm bảo bảo mật tuyệt đối cho người dùng bằng tính năng vân tay, mống mắt giúp cho trải nghiệm bỏ hết thẻ, hoặc cả ví ở nhà mà không hề lo ngại bảo mật khi thanh toán tại các điểm xem phim, ăn uống có thanh toán Samsung Pay.
Hiện nay Samsung Pay đã có gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và nửa triệu giao dịch thành công. Tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỷ đồng. Đây quả là một con số minh chứng rõ ràng cho việc Samsung Pay đang chinh phục người dùng sử dụng “thanh toán 1 chạm” tại Việt Nam.
Đẩy mạnh khái niệm “thanh toán 1 chạm”, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trên thế giới, đa số các nước phát triển hiện nay đã đưa việc thanh toán tiền mặt xuống tối thiểu, và Việt Nam cũng đang trên lộ trình đó. Đến năm 2020, giao dịch tiền mặt dự kiến sẽ xuống dưới 10%, gia tăng giá trị giao dịch thông qua máy POS lên con số 200 triệu USD. Với xu hướng này, Samsung Pay là một trong những nhân tố quan trọng góp phần giúp Việt Nam đạt được những con số khả quan này. 
 Các giải pháp thanh toán di động như Samsung Pay góp phần đẩy nhanh tiến độ đạt mục tiêu phát triển thanh toán không tiền mặt
Không ngừng cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, Samsung Pay đã có thêm những cập nhật mới như: thanh toán qua đồng hồ thông minh Gear S3, rút tiền tại ATM Shinhan Bank không cần thẻ, tích hợp với thẻ tích điểm. Hơn nữa, Samsung Pay còn mở rộng thêm các đối tác ngân hàng thông qua đó gia tăng lượng người dùng.
Cụ thể hơn, danh sách ngân hàng và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay gia tăng, bao gồm: thẻ ATM nội địa Napas của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam; thẻ quốc tế Visa và MasterCard thuộc ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TPBank, Maritime Bank, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), FE Credit. Tổng cộng có 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ chiếm 75% thị trường thanh toán thẻ nội địa, đưa khái niệm “thanh toán 1 chạm” tới nhiều người dùng hơn. 
Đại diện NAPAS, ông Lê Quốc Hưng Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành chia sẻ, “Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành và những nỗ lực của Samsung trong việc mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động qua thẻ tại thị trường Việt Nam. Dịch vụ Samsung Pay là nền tảng tốt để thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng. NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng kết nối dịch vụ này tới các ngân hàng còn lại trong hệ thống để cùng với Samsung mang đến nhiều tiện ích cho các chủ thẻ nội địa.”
  Bảo mật tối đa – đơn giản dễ sử dụng – sự đa dạng thanh toán mọi nơi chính là 3 giá trị mà Samsung Pay mang đến cho người dùng.
Bên cạnh đó, người dùng nay đã có thể thanh toán bằng chính đồng hồ thông minh Galaxy Gear mà không cần phải lấy điện thoại khỏi túi. Chủ sở hữu thẻ Shinhan còn có thể rút tiền mặt mà không cần mang theo thẻ đến cây ATM. Cuối cùng, Samsung Pay có thể được thêm hàng loạt thẻ tích điểm, “bớt” gánh nặng cho chiếc ví của bạn, hoặc có thể để luôn ví ở nhà. 
Ông Arn Vogels - Giám đốc quốc gia, Trưởng văn phòng đại diện MasterCard Đông Dương nhận định: "Cùng với Samsung, các ngân hàng và công ty tài chính đối tác, chúng tôi quyết tâm đẩy mạnh sự phổ biến của Samsung Pay tại Việt Nam". 
Với sự nỗ lực của mình với Samsung Pay, Samsung ngày càng tăng tốc trong việc đưa khái niệm “thanh toán 1 chạm” đến với đa số người dùng Việt Nam hơn. Ngoài hàng loạt smartphone đỉnh cao, người dùng sẽ còn nhớ đến “thanh toán 1 chạm” - dẫn đầu bởi Samsung. 

 

THANH THẢO

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?