BizLIVE - Lỗ hổng này rất nguy hiểm vì gây ảnh hưởng từ iPhone 4S cho đến iPhone X.
Phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể khiến iPhone bị cài phần mềm theo dõi
Ảnh minh họa.
Trước đây, người dùng iPhone tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam thường bẻ khoá iPhone để chiếc điện thoại của mình có thể cài được các ứng dụng trả phí mà không mất tiền. Tuy nhiên, việc bẻ khoá này lại mang đến một nguy cơ cho điện thoại, đó là mọi ứng dụng từ mọi nguồn đều có thể cài lên thiết bị iOS, trong đó có cả những ứng dụng theo dõi điện thoại, lừa đảo.
Vài năm nay, việc bẻ khoá iPhone đang trở nên khó hơn nhưng mới đây, một bản bẻ khoá đã xuất hiện có thể bẻ khoá được iPhone ừ 4S cho đến iPhone X.
Theo Cnet và ZDNet, bản bẻ khoá này tận dụng lỗ hổng trong quá trình khởi động điện thoại và sẽ khiến cho iPhone của người dùng được bẻ khoá vĩnh viễn mà không cần mở khoá lại sau khi cài lại hệ điều hành.
Apple lúc này vẫn chưa đưa ra phát biểu nào về vấn đề bảo mật, tuy nhiên, nhóm phát triển bản bẻ khoá này cho biết Apple không nên bỏ qua vấn đề này trên các iPhone cũ. 
Đối với người dùng một khi iPhone đã bị bẻ khoá, sẽ không biết khi nào iPhone của mình bị cài đặt ứng dụng theo dõi. Những ứng dụng này không chi theo dõi vị trí, nghe lén các cuộc gọi của người dùng mà còn có thể chụp ảnh màn hình, ghi lại bàn phím để khai thác các mật khẩu của người dùng.
2 mẫu iPhone mới là XS và 11 tạm thời không bị ảnh hưởng, nhưng người dùng vẫn nên cẩn trọng trong sử dụng, người dùng các mẫu iPhone cũ, không nên bẻ khoá điện thoại của mình.

TÙNG LINH