Những ứng dụng không thể thiếu đối với các “phượt thủ” quốc tế

Hoàng Ly

08:50 28/04/2016

BizLIVE - Những chuyến du lịch không đơn giản như bạn nghĩ, bạn cần trang bị hành trang đầy đủ và các ứng dụng du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến đi. 

Những ứng dụng không thể thiếu đối với các “phượt thủ” quốc tế

Ảnh minh họa.

1. TripCase 
TripCase như 1 bộ tổ chức du lịch thông minh. Bạn có thể liên kết liền mạch các dịch vụ đặt chỗ của mình vào cùng một kho lưu trữ cải tiến trong TripCase nhờ mối quan hệ giữa dịch vụ này với hàng ngàn nhà cung cấp lữ hành khác.
Thông tin đặt chỗ với nhà cung cấp dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng đã kết nối sẽ luôn ở trạng thái cập nhật mỗi khi lịch trình của bạn thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ngay từ bên trong ứng dụng.
Trong suốt hành trình, bạn cũng có thể dễ dàng xác định những thông tin thời tiết, xem các chuyến đi từng thực hiện trong quá khứ…
TripCase.  
Tuy nhiên, TripCase ghi lại quá trình du lịch của bạn nên hoàn toàn bạn phải đặt trước các dịch vụ từ chuyến bay, nhà hàng, khách sạn,... Những thông tin như gợi ý địa điểm hay hướng dẫn vừa chưa có trên ứng dụng này.
Ứng dụng TripAdvisor được coi như cuốn cẩm nang điện tử có ích dành cho dân du lịch, đặc biệt là những người đi bụi. Nếu như TripCase cập nhật thông tin chuyến đi cho bạn thì TripAdvisor lại có 1 kho dữ liệu thông tin du lịch khổng lồ. 
Du khách có thể đặt phòng, đăng ký chuyến bay, đặt bàn tại rất nhiều thành phố nổi tiếng, nơi bạn chuẩn bị đặt chân tới. TripAdvisor kết nối với website chủ, vốn dĩ là một diễn đàn thảo luận xoay quanh chủ đề du lịch.
TripAdvisor.  
Người dùng có thể tìm thấy lời khuyên, ý kiến và số điểm đánh giá của hàng triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, rất khó có thể phân biệt được những đánh giá chuẩn và các lời khen giả đưa ra để lừa du khách. Cuối năm 2015, chính ứng dụng này đã đưa ra lời cảnh báo với người dùng khi có rất nhiều nhà hàng khách sạn dùng lời khen giả để câu kéo khách hàng.
3. Kayak
Kayak là một ứng dụng có rất nhiều chức năng, ngoài việc đặt vé máy bay, bạn cũng có thể tìm kiếm những chương trình khuyến mãi, giảm giá của các khách sạn, công ty cho thuê xe, kế hoạch hành trình của bạn và theo dõi chi tiết chuyến bay của bạn,... có thể coi Kayak là ứng dụng tổng hợp dành cho những người thích đi du lịch.
 Kayak.
Bên cạnh tiện ích cảnh báo giá cả khi có sự thay đổi, Kayak còn có tính năng khác rất thú vị là Explorer Button. Tính năng này sẽ đánh giá sơ lược và hiển thị giá của hàng triệu địa điểm khác nhau trên thế giới để người dùng có thể lựa chọn điểm đến phù hợp với túi tiền của mình. 
4. Triposo
Triposo cung cấp đầy đủ thông tin của hàng trăm quốc gia cùng nhiều thành phố lớn nhỏ như bản đồ, tiền tệ, thông tin các điểm du lịch, lễ hội, văn hóa, các món ăn truyền thống, thời tiết và những câu giao tiếp thông dụng bằng ngôn ngữ địa phương… với ưu điểm cho phép người dùng tải miễn phí các hướng dẫn và sử dụng offline.
Triposo.  
Ngoài ra, mỗi quốc gia Triposo lại có 1 phiên bản riêng, vì vậy khi đến quốc gia nào bạn có thể tải ứng dụng riêng dành cho quốc gia đó.
Tuy nhiên, giống như nhiều ứng dụng du lịch khác, người dùng có thể tìm thấy lời khuyên, ý kiến và số điểm đánh giá của hàng triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới và rất khó có thể phân biệt được những đánh giá chuẩn và các lời khen giả đưa ra để lừa du khách. 

HOÀNG LY

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện