Nhiều tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook bị hack

Tùng Linh

17:00 06/06/2016

BizLIVE - Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới đang bị cho là sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau. Trong khi rất nhiều chuyên gia luôn khuyến cáo người dùng nên sử dụng các mật khẩu khác nhau cho mỗi dịch vụ.

Nhiều tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook bị hack
Mark Zuckerberg không chỉ sử dụng mỗi mạng xã hội của mình, vị CEO này có nhiều tài khoản mạng xã hội khác. Mới đây, một nhóm tin tặc đã truy cập được nhiều tài khoản của CEO Facebook. Trong dánh sách này có cả Instagram, Twitter, Pinterest và cả LinkedIn.
Mặc dù không chắc các tài khoản này sử dụng chung một địa chỉ mail nhưng rất có thể là chung mật khẩu. Mật khẩu này có thể bị rò rỉ từ sự cố năm 2012 của LinkedIn.
Tới lúc này toàn bộ bằng chứng về việc các tài khoản này bị xâm nhập đã bị xóa bỏ. Rõ ràng Mark Zuckerberg ý thức rất rõ các tài khoản trực tuyến ít khi sử dụng cũng là mục tiêu tấn công của tin tặc, đặc biệt là tài khoản của người nổi tiếng. 
Nhóm hacker tấn công vào các tài khoản này có tên OurMine Team. Tuy nhiên Instagram đã phủ nhận điều này. Với Twitter, có vẻ họ đã nhanh chóng khóa tài khoản của Mark và sau đó xóa nhưng thông tin mà nhóm tin tặc đã đăng. 
Facebook đã trả lời trên VentureBeat các tài khoản của CEO này trong hệ thống Facebook vẫn an toàn, các tài khoản bị ảnh hưởng khác đã được bảo mật lại.

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, hack