Một phút World Cup, VTV có thể kiếm được 1,5 tỷ đồng

Tùng Linh

18:17 11/06/2018

BizLIVE - Số tiền này đến từ khoản phí mà nhà đài thu được từ việc phát quảng cáo trong trận chung kết giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Một phút World Cup, VTV có thể kiếm được 1,5 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Theo trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình, trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam, mức giá cao nhất cho 10 giây quảng cáo trong trận chung kết World Cup năm nay là 250 triệu đồng cho 10 giây.
Nếu thời lượng quảng cáo dài hơn, mức giá là 300 triệu cho 15 giây, 375 triệu cho 20 giây và 500 triệu đồng cho 30 giây. 
Như vậy mức tối đa mà VTV có thể thu được từ các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sẽ vào khoảng 1,5 tỷ đồng cho một phút của trận chung kết.
Rẻ nhất trong thời điểm World Cup là lễ khai mạc và phần bình luận trong vòng bảng có giá chỉ 75 triệu đồng cho 10 giây. 
Nếu so với mức giá kỳ World Cup năm 2014, lần này VTV đã lập thêm một kỷ lục giá mới. Năm 2014, VTV chỉ thu 350 triệu đồng cho mỗi 30 giây của trận chung kết. 
Giải vô địch bóng đá thế giới năm nay thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
Trước thời điểm VTV công bố đã mua được bản quyền World Cup, liên tục trên các phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin VTV đã mua được bản quyền giải đấu, nhưng sau đó địa diện Đài truyền hình Việt Nam lại lên tiếng bác bỏ thông tin.
Lý do chính dẫn tới việc đàm phán mua bản quyền quá lâu được lãnh đạo VTV lý giải do mức giá của năm nay tăng hơn nhiều các năm, trước.
VTV cũng cho biết sẽ không cố mua bản quyền bằng mọi giá.
Cuối tuần trước, khi VTV công bố đã sở hữu bản quyền World Cup 2018, một số nguồn tin đã cho biết mức giá của thương vụ vào khoảng 14 đến 15 triệu USD. 
Khoản tiền này không chỉ một minh VTV bỏ ra mà còn có sự đóng góp của Vingroup và Viettel, riêng Vingroup bỏ khoảng 5 triệu USD và sẽ mua thêm 1 triệu USD để quảng cáo.
Trong ngày hôm qua, VTV cũng phát đi thông tin sẽ chia sẻ bản quyền giải bóng đá cho các đơn vị phảt sóng qua Internet như Viettel, FPT và VNPT. 

TÙNG LINH

Từ khóa: vtv, world cup, quảng cáo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?