Microsoft đang lên kế hoạch thiết kế lại trải nghiệm máy tính bảng (tablet) cho Windows 10, và hãng đã bắt đầu thử nghiệm thiết kế mới cho các máy tính dạng 2-trong-1, những thiết bị có thể chuyển đổi hai chế độ laptop và tablet.
Microsoft làm mới trải nghiệm máy tính bảng cho Windows 10
Trải nghiệm máy tính bảng trên Windows 10 sẽ được cải thiện.
Theo đó, giao diện Windows 10 mới sẽ được tối ưu cho máy tính bảng hơn, loại bỏ bớt các biểu tượng trên thanh tác vụ và chuyển vào trình đơn Start khi ở chế độ máy tính bảng với giao diện cảm ứng toàn màn hình.
Ở trải nghiệm tablet mới, máy tính ở chế độ laptop vẫn hiển thị đầy đủ như trước, nhưng sẽ hiện các biểu tượng trên thanh tác vụ và giãn khoảng cách giữa chúng. Nếu chuyển sang chế độ tablet, hộp tìm kiếm sẽ thu gọn thành một biểu tượng và bàn phím cảm ứng sẽ hiện lên khi bạn nhấn vào các trường văn bản hoặc ô tìm kiếm, lúc này File Explorer cũng sẽ chuyển sang giao diện phù hợp với trải nghiệm cảm ứng của tablet.
Theo TheVerge, hiện Microsoft đang thử nghiệm các thay đổi này với người dùng Windows Insiders và đã có ghi rõ ký hiệu beta, qua đó cho thấy nó sẽ còn được tối ưu và hoàn thiện dựa trên các phản hồi của người dùng với nhiều tính năng hơn. Ngoài ra, những thay đổi này cũng sẽ tự động kích hoạt khi bạn rút dock bàn phím khỏi các thiết bị có bàn phím gắn ngoài tích hợp sẵn như Microsoft Surface Pro.
Bên cạnh các thay đổi về trải nghiệm máy tính bảng, Microsoft cũng đang tiến hành thử nghiệm tính năng khôi phục cài đặt gốc từ đám mây cho các máy tính chạy Windows 10 - một tính năng đã có trên macOS từ lâu nay.
 

Theo Thanh niên