Làm thế nào để sửa lỗi bàn phím của iPhone trên iOS 11?

Tùng Linh

20:34 07/11/2017

BizLIVE - Qua 4 bản cập nhật, hệ điều hành iOS 11 của Apple đang bị người dùng phát hiện có quá nhiều lỗi. Hầu hết những lỗi này đều là những lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng hằng ngày của người dùng.

Làm thế nào để sửa lỗi bàn phím của iPhone trên iOS 11?

Ảnh minh họa.

Sau lỗi máy tính trên iOS 11 khiến ứng dụng máy tính của iPhone hay iPad không thể thực hiện đúng phép tính 1+2+3, mới đây người dùng lại tiếp tục gặp vấn đề với bàn phím hệ điều hành này.
Những người thường sử dụng bàn phím với chức năng tiên đoán văn bản sẽ bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Cụ thể khi người dùng gõ chữ cái “i” thì bàn phím của hệ điều hành sẽ gợi ý ra chữ “A” với một hình vuông. 
Lỗi chưa xác định khiến người dùng không thể gõ được chữ "i"  
Hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng lỗi này xuất hiện trên các máy từ iOS 11.0.3 tới 11.1. Apple lúc này cho biết sẽ sớm đưa ra bản cập nhật sửa lỗi này nhưng hiện tại người dùng có thể tự khắc phục tình trạng trên bằng cách điều chỉnh chức năng tiên đoán văn bản của hệ điều hành. 
Các bước thực hiện gồm mở phần Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản (đối với tiếng Anh sẽ là Settings > General > Keyboard > Text Replacement). 
Bấm dấu (+) sau đó thêm chữ “i” ở cả 2 dòng và bấm lưu. 

 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple