Khi bà nội trợ cũng dùng Samsung Pay

Tú Anh

10:00 08/11/2017

BizLIVE - Vừa chính thức phát hành tại Việt Nam vào cuối tháng 9 sau giai đoạn thử nghiệm, Samsung Pay – Phương thức thanh toán một chạm đã nhanh chóng chinh phục người dùng mọi ngành nghề bởi sự tối ưu và vô cùng dễ dàng khi sử dụng.

Khi bà nội trợ cũng dùng Samsung Pay

Thanh toán bằng Samsung Pay

Nhân viên văn phòng – Ăn trưa thoải mái

Theo thống kê mới nhất từ Công ty điện tử Samsung Vina, chỉ trong vòng hơn 1 tháng đã có 100,000 lượt cài đặt và 50,000 lượt giao dịch bằng Samsung Pay tại thị trường Việt Nam, cho thấy mức độ tin cậy cũng như sự tiện lợi của phương thức thanh toán thông minh này.

 Dân văn phòng chính là lực lượng đông đảo hào hứng tham gia dịch vụ này.

Chị Khánh My (Nhân viên truyền thông tại Q1) cho biết: “Có Samsung Pay, hội ăn trưa của mình không phải lỉnh kỉnh mang theo ví tiền vì việc đi taxi hay thanh toán ăn uống đều có thể thực hiện dễ dàng bằng điện thoại, tránh nỗi lo các bà các cô trưa nắng đến nơi lại phát hiện ra quên ví ở công ty”.

Nhiều chị em công sở khác lại bày tỏ sự thích thú với Samsung Pay bởi họ có thể làm nhẹ chiếc túi xách của mình khi bỏ bớt hàng chục loại thẻ ở nhà, chỉ cần cầm theo điện thoại là xong hết mọi thứ. Nhất là nhiều cô nàng đãng trí đôi khi bỏ quên túi xách trên taxi thật tai hại. Thế là từ nay tha hồ ăn trưa, ăn tối, mua sắm thả ga, mọi thứ cứ để Samsung Pay giải quyết.

Nhân viên ngân hàng – Bớt ám ảnh nghề nghiệp

Với nhân viên ngân hàng, hơn ai hết là những người hiểu rõ những nguy cơ về bảo mật trên thẻ, thế nên mỗi lần đi mua sắm hay bước vào nhà hàng, phải giao thẻ cho thu ngân họ đều nơm nớp lo lắng thông tin bị đánh cắp. “Bệnh nghề nghiệp” này không phải là không có cơ sở khi báo chí đã phản ánh thực tế nhiều trường hợp sau khi thanh toán bằng thẻ đã bị đánh cắp thông tin và mất hết tiền trong tài khoản.

Vì vậy chị Đoàn Linh (nhân viên ngân hàng Q3) chia sẻ: “Cơ chế bảo mật 3 lớp của Samsung Pay khiến tôi cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi mua sắm. Việc bị đánh cắp thông tin thẻ hiện nay khá tinh vi nên từ khi có Samsung Pay tôi đã tư vấn cho người thân và thậm chí cả khách hàng chuyển qua sử dụng phương thức này để đảm bảo an toàn”.

Chị Linh cũng bày tỏ mong muốn Samsung Pay nhanh chóng liên kết thêm với các ngân hàng khác để người dùng nhiều ngành nghề hơn có thể sử dụng vì sự an toàn và tiện dụng của hình thức thanh toán một chạm tối ưu này 

Hướng dẫn viên du lịch – Tiện dụng bốn phương

Là một hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên dắt tour trong và ngoài nước, anh Hoàng Tuấn vô cùng hài lòng từ khi điện thoại đăng kí gói Samsung Pay. Nhờ được chấp nhận thanh toán ở khắp mọi nơi nên dù dẫn tour ở đâu anh cũng không phải lo lắng. Hơn nữa việc thanh toán nhanh chóng giúp anh có thêm nhiều thời gian để chăm sóc khách của mình tốt hơn trong các chuyến đi.

“Tôi và nhiều đồng nghiệp của mình vô cùng thích thú với Samsung Pay bởi sự tiện lợi và tối ưu. Giờ đây chúng tôi chỉ cần tập trung đưa khách đi tham quan, mua sắm và dành hết thời gian cho họ, không phải lo các vấn đề thanh toán làm chậm chuyến hành trình của mình. Tôi còn giúp cho nhiều hành khách đăng kí gói dịch vụ này và họ đều hài lòng”, anh Quốc Huy, một hướng dẫn viên tự do bày tỏ sự hài lòng.

Bà nội trợ hiện đại – Mua sắm thả ga không lo quên thẻ

Đừng nghĩ Samsung Pay chỉ dành cho dân văn phòng hay trí thức trẻ. Nhiều bà nội trợ hiện đại thành thị bây giờ cũng hết sức sành điệu. Chính vì vậy, việc sử dụng Samsung Pay khiến các chị em trở nên sành điệu và “thức thời” hơn hẳn. Với hàng tá việc chăm sóc gia đình, đôi khi các mẹ, các chị quáng quàng đến siêu thị mới sực nhớ mình để quên ví hay quên mang theo thẻ, hoặc hết tiền lẻ rồi lại không tìm ra trạm ATM nào để rút tiền, lúc này chiếc điện thoại thông minh tích hợp tính năng thanh toán Samsung Pay khiến họ trở nên tự tin hơn hẳn.

Cô Nga, Q.Phú Nhuận, vui vẻ kể lại: “Con trai mới tặng cho Samsung Galaxy Note8 và cài sẵn Samsung Pay, dặn mẹ cứ thoải mái đi siêu thị, muốn mua gì thì mua, chỉ cần thanh toán một chạm là xong. Tôi già rồi, hay quên trước quên sau, cái gì càng nhanh chóng, gọn lẹ tôi càng thích.”

Kĩ sư xây dựng – Không lo bị từ chối thanh toán

Với dân xây dựng, suốt ngày ở công trường, điều kiện bảo quản tư trang không được tốt, đừng nói là áo quần, xe cộ, đôi khi ngay cả những chiếc thẻ để trong ví cũng có thể bị trầy xướt bởi chính đôi tay còn nguyên bụi bặm công trường của mình.

Anh Minh Thi (kỹ sư xây dựng ở Thủ Đức) kể, có lần sau khi rời công trường, anh đi mua quà sinh nhật cho vợ, ví thì không còn tiền mặt, anh dùng thẻ thì vô hiệu vì bị trầy xướt khi nào anh chẳng nhớ. Nhưng từ khi có Samsung Pay, anh thấy yên tâm hơn nhiều. “Cần mua sắm gì cho vợ con hay thanh toán cho đối tác cấp kì, tôi đều chỉ cần đưa điện thoại của mình ra, thao tác chớp nhoáng là mọi thứ được giải quyết”, anh Thi hồ hởi cho biết.

Không quá ngạc nhiên khi người dùng ở mọi ngành nghề và thành phần đều bày tỏ sự hài lòng với hình thức thanh toán mới mẻ nhưng nhiều tiện lợi này của Samsung Pay. Bởi nó thật sự mang lại sự an toàn, nhanh chóng và tối ưu cho mọi người. Mong rằng Samsung Pay sớm liên kết nhanh chóng với nhiều hơn các ngân hàng, để độ phủ sóng của dịch vụ này đến được với nhiều người tiêu dùng hơn nữa trong thời gian sớm nhất.

TÚ ANH