iPhone 8 có camera tốt nhất hiện nay

Bảo Anh

07:12 26/09/2017

DxOMark đánh giá bộ đôi điện thoại mới của Apple có khả năng chụp ảnh xuất sắc, xếp trên HTC U11 hay Google Pixel.

iPhone 8 có camera tốt nhất hiện nay

Ảnh minh họa.

iPhone được coi là thiết bị khởi xướng phong trào chụp ảnh trên di động, song khả năng ghi hình bằng điện thoại của Apple nhanh chóng bị các máy Android bắt kịp rồi bỏ xa. Nhưng với hai sản phẩm mới bán ra gần đây iPhone đã trở lại ngoạn mục khi chiếm cả hai vị trí cao nhất.

iphone-8-co-camera-tot-nhat-hien-nay
Chi tiết điểm DxOMark của iPhone 8 Plus.

Theo đó, iPhone 8 đạt 92 điểm DxOMark, còn iPhone 8 Plus tới 94 điểm, soán ngôi đầu của Google Pixel hay HTC U11 cùng đạt 90 điểm. Khả năng chụp ảnh HDR xuất sắc, cân bằng màu sắc và ống kính zoom quang học 2x sắc nét là những yếu tố giúp smartphone của Apple ghi điểm số cao.

Song để làm tốt hơn, Apple cần cải thiện khả năng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Các đời trước và cho đến iPhone 8, 8 Plus đều không được đánh giá cao ở điểm này, ảnh và video với ánh sáng yếu xuất hiện khá nhiều nhiễu hạt.

Điểm số không quyết định tất cả chất lượng camera của một thiết bị nhưng sẽ là yếu tố để người dùng tham khảo khi lựa chọn. Với iPhone X, máy được kỳ vọng sẽ cho kết quả cao hơn nhờ camera có khẩu độ lớn hơn, hỗ trợ chống rung quang học trên cả hai ống kính.

Theo VnExpress