BizLIVE - Nhiều lập trình viên cho biết, công cụ dịch mã nguồn ứng dụng từ Android sang hệ điều hành của Huawei không hoạt động.
Hệ điều hành Huawei tự sản xuất thay thế Android không hoạt động
Ảnh minh họa.
Vào đầu tháng 8, Huawei đã rất tự tin khi công bố đã phát triển hoàn thiện hệ điều hành có tên HarmonyOS để thay thế cho Android, phòng khi chiến tranh thương mại leo thang, Huawei bị cấm vận ngặt nghèo hơn.
Tuy nhiên điểm quan trọng nhất của một hệ điều hành là phải có đủ ứng dụng cho người dùng. Đây là lý do tại sao hãng công nghệ Trung Quốc phải phát hành một công cụ cho phép các lập trình viên dịch ứng dụng của họ từ Android sang HarmonyOS.
Công cụ này sẽ giúp các lập trình viên tốn ít thời gian hơn trong quá trình phát triển ứng dụng, chỉ cần tạo ra phiên bản Android hoàn chỉnh, ứng dụng trên hệ điều hành của Huawei sẽ được công cụ dịch tự động tạo ra. 
Nhưng theo một số nhà phát triển ứng dụng, công cụ này vẫn chưa hoạt động được. Trang Abacus dẫn lại bình luận của một số lập trình viên rằng công cụ này vẫn chưa hoàn thiện và còn rất nhiều lỗi. 
Cụ thể, công cụ này không dịch được bất kỳ đoạn mã nào, thậm chí đoạn mã được đính kèm để dịch thử cũng không thể chạy.
Các lập trình viên cũng muốn giúp Huawei tìm xem lỗi ở đâu nhưng họ không làm được vì hãng Trung Quốc chưa cung cấp mã nguồn của công cụ dịch này.
Đến lúc này, các lập trình viên đang đặt ra câu hỏi liệu HarmonyOS có thật sự là công cụ của Huawei để thay thế Android không hay chỉ mang tính PR. 

TÙNG LINH