Facebook “nghẽn mạng” vì Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn

Anh Hào

16:23 18/08/2016

Vụ án nghiêm trọng ở Yên Bái xảy ra sáng nay 18/8/2016 khi Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn bị bắn tử vong. Đây là thông tin làm rúng động cộng đồng trên mạng xã hội Facebook từ sáng nay.

Facebook “nghẽn mạng” vì Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn

Vụ án nghiêm trọng ở Yên Bái xảy ra sáng nay, 18/8/2016 khi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường (trong ảnh) và đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn bị bắn tử vong.

Vụ án nghiêm trọng ở Yên Bái xảy ra sáng nay 18/8/2016 khi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn bị bắn trọng thương. Đến 13h05 trưa nay thì 2 vị lãnh đạo Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đều đã qua đời mặc dù được nhờ đến sự cứu chữa của các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai từ Hà Nội di chuyển bằng trực thăng về Yên Bái. Nghi phạm dùng súng bắn vào hai đồng chí lãnh đạo tỉnh là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái sau đó cũng tự sát.

Đây là thông tin làm rúng động trên Facebook từ sáng đến nay đúng như bình luận của nhiều người. "Cái gì đang xảy ra vậy?" - một người phụ nữ viết trên Facebook của mình với sự ngạc nhiên không thể tin nổi.

Một thành viên bày tỏ sự quan ngại từ vụ việc: "Nếu dân thường sở hữu súng như nước Mỹ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

e2-ban-sung-bi-thu-tinh-uy-yen-bai.jpg
Vụ việc được tường thuật "nóng" trên các cộng đồng Facebook.

a1-ban-sung-bi-thu-tinh-uy-yen-bai.jpg
Thông tin về vụ trọng án ở Yên Bái được chia sẻ liên tục trên Facebook với rất nhiều lời bình luận.

e3-ban-sung-bi-thu-tinh-uy-yen-bai.jpg
Dân mạng bình luận: "Yên Bái loạn rồi".

Và ngay khi các báo như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Vietnamnet phát trực tiếp buổi họp báo "Vụ giết người xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái", hàng chục nghìn người đã đổ vào xem gây tắc nghẽn đường truyền.

Ngay cả Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái (yenbai.gov.vn) cũng rất khó truy cập, theo nhận định ban đầu của chuyên gia an toàn mạng thì nguyên nhân nhiều khả năng là do có quá nhiều người truy cập.

Theo Infonet

Từ khóa: yên bái, facebook