Facebook đã thay đổi bản đồ sai thông tin về Hoàng Sa, Trường Sa

Tùng Linh

19:06 02/07/2018

BizLIVE - Sau khi có thông tin về việc mạng xã hội Facebook hiển thị thông tin sai về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa, mới đây mạng xã hội này đã có điều chỉnh.

Facebook đã thay đổi bản đồ sai thông tin về Hoàng Sa, Trường Sa

Ảnh minh họa.

Trong tuần trước, nhiều người tạo quảng cáo trên Facebook đã phát hiện mạng xã hội này hiển thị Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam lại hiển thị thuộc chủ quyền Trung Quốc.
Sau khi thông tin này được truyền thông đăng tải, cơ quan chức năng Việt Nam đã có phản hồi tới mạng xã hội.
 Tới chiều ngày 2/7, khi lựa chọn lãnh thổ Trung Quốc, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không còn xuất hiện.
Tới chiều nay, khi tạo quảng cáo trên Facebook với khu vực Trung Quốc, 2 quần đảo này đã không còn xuất hiện như trước đó. 
Theo đại diện Facebook: “Về việc hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, Facebook xin được trả lời rằng đây là lỗi kỹ thuật và Facebook đang xử lý lỗi này. Bản đồ trong trình Quản lý quảng cáo đã được sửa lại và chúng tôi đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của Facebook”. 
Việc hiển thị thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam trước đây cũng từng xảy ra với ứng dụng khác. Năm 2013, dịch vụ tin nhắn và gọi điện video WeChat cũng đã bị tẩy chay do xuất hiện “đường lưỡi bò” trong bản đồ phiên bản ứng dụng tiếng Trung. 
Năm 2017, nhiều mẫu điện thoại Xiaomi “xách tay” tại Việt Nam cũng hiển thị “đường lưỡi bò” trong ứng dụng bản đồ và bị người tiêu dùng trong nước phản ứng khá mạnh. Sau đó Xiaomi tại Việt Nam cũng đã lên tiếng và các cửa hàng phân phối điện thoại “xách tay” tại Việt Nam cũng đã phải cập nhật lại phần mềm cho khách hàng. 

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?