Facebook chính thức công bố lý do sự cố ngày 13/3

Tùng Linh

21:03 15/03/2019

BizLIVE - Cách đây 2 ngày, Facebook và các dịch vụ khác của công ty này như Instagram, Messenger đều gặp sự cố ở nhiều nơi trên thế giới. 

Facebook chính thức công bố lý do sự cố ngày 13/3

Ảnh minh họa.

Theo CNN, sự cố lần này của Facebook đã kéo dài trong gần 14 giờ. Thậm chí với một số người dùng, thời gian chịu ảnh hưởng còn dài hơn. Đối với Facebook, nhiều người dùng đã không thể đăng nhập được. Những người đăng nhập được thì không thực hiện được thao tác cơ bản như đăng bài viết mới, bình luận vào một nội dung. Còn người dùng Messenger thì không thể gửi được tập tin, hình ảnh đính kèm. 
Mới đây Facebook đã công bố lý do dẫn tới sự cố. Theo đó một lỗi trong quá trình cấu hình máy chủ đã dẫn tới sự cố hàng loạt này. 
Facebook cũng cho biết: “Chúng tôi rất xin lỗi về sự bất tiện này và biết ơn về sự kiên nhẫn của mọi người”.
Khi xảy ra sự cố vào ngày thứ Tư, Facebook đã phải lên Twitter của mình để công bố về sự cố. Tuy nhiên khi đó họ cũng bác bỏ việc bị tấn công mạng. Cho đến sáng ngày hôm qua nhiều dịch vụ của Facebook đã được khôi phục. 
Sau sự cố với Facebook, càng ngày chúng ta càng thấy sự phụ thuộc vào mạng xã hội này của mình. Tại Việt Nam, nhiều người kinh doanh trực tuyến hay nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo trong thời gian này đã gặp ảnh hưởng. 
Facebook trong thời gian gần đây khá hay gặp sự cố. Vào tháng 11 năm ngoái, Facebook cũng từng lỗi khiến người dùng Instagram và WhatsApp không thể truy cập được dịch vụ. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?