Nền tảng quản lý hình ảnh SmugMug đã đồng ý mua lại dịch vụ chia sẻ ảnh và video Flickr, trong một thương vụ chưa được tiết lộ giá.
 
Dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr về tay SmugMug
Flickr tiếp tục thuộc về SmauMug sau Yahoo, Verizon. Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Flickr hiện là một cộng đồng chia sẻ ảnh khổng lồ với rất nhiều nhiếp ảnh gia đam mê bậc nhất, cung cấp hàng chục tỷ bức ảnh cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới. Flickr hiện thuộc sở hữu của Verizon và có tuổi đời hoạt động hơn 14 năm. Verizon đã mua lại các mảng kinh doanh chính của Yahoo với mức giá 4,48 tỷ USD vào năm 2017 và Flickr cũng là một phần trong thương vụ này.
SmugMug cũng là một dịch vụ quản lý nội dung đa phương tiện thành lập năm 2016, và cùng với Flickr, hai nền tảng này đại diện cho cộng đồng nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất trên thế giới.
Flickr sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi hoàn tất thương vụ này. Dường như SmugMug có kế hoạch để vượt mặt các dịch vụ Google Photos, Facebook và Twitter bằng cách tập trung vào cộng đồng nhiếp ảnh nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp cũng như cam kết liên tục về quyền riêng tư của người dùng.
Người phát ngôn của SmugMug cho biết sự kết hợp của hai nền tảng sẽ giúp cho cộng đồng nhiếp ảnh trở nên mạnh và kết nối tốt hơn.

Theo Báo Thanh Niên