Đến lượt website thương mại điện tử lingo.vn ngừng hoạt động

Tùng Linh

16:10 02/08/2016

BizLIVE - Ngày hôm nay, trang web thương mại điện tử lingo.vn đã không thể truy cập được. Chưa rõ đây là sự cố hay trang web chính thức ngừng hoạt động.

Đến lượt website thương mại điện tử lingo.vn ngừng hoạt động

Ảnh minh họa.

Việc truy cập vào trang thương mại điện tử này ngày hôm nay đã không thể thực hiện được. Trang web cũng không thể hiện thông tin đang bảo trì. Tổng đài điện thoại của trang web cũng không thể kết nối tới điện thoại viên mà chỉ có trả lời tự động.
Các cộng đồng thương mại điện tử và khởi nghiệp trong nước đang lan truyền thông tin trang web này ngừng hoạt động do bị ngừng rót vốn. Đây là trang web được thành lập từ năm 2012, trước đó công ty chủ quản là Công ty cổ phần Truyền thông VMG đã nhận được khoản tiền đầu tư 240 tỷ đồng của nhà mạng NTT Docomo Nhật Bản. 
Tới năm 2014, trang web này tách riêng thành Trung tâm Lingo khỏi công ty mẹ. Trước khi ngừng hoạt động, công ty này có hệ thống kho hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và kinh doanh theo mô hình bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng. Tháng 9/2015 đại diện trang web này vẫn khẳng định đầu tư kho hàng hàng rộng hàng ngàng mét vuông để khách hàng có thể tới chọn hàng trực tiếp, giảm khác biệt giữa mua sắm trực tuyến và đi siêu thị.
Thời điểm cuối năm 2015, trang web thương mại điện tử Deca.vn của công ty Quảng cáo trực truyến 24h cũng ngừng hoạt động kinh doanh và trước đó là Beyeu.com. Những trang web khác đã tiến hành đổi chủ như Lazada đã thuộc về Alibaba, hay Zalora được Central Group mua lại. Có vẻ như cuộc chơi thương mại điện tử tại Việt Nam đang ngày càng khốc liệt.

TÙNG LINH