Đại diện nhóm sáng lập OtoFun khẳng định sẽ giải quyết tranh chấp bằng pháp luật

Đăng Đạt

16:42 04/07/2018

Liên quan đến vụ việc tranh chấp sở hữu trang Facebook diễn đàn OtoFun, đại diện nhóm người sáng lập G21 của trang này khẳng định sẽ can thiệp vụ việc bằng pháp luật.

Đại diện nhóm sáng lập OtoFun khẳng định sẽ giải quyết tranh chấp bằng pháp luật

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ phía Công ty OTV Media sau khi thôi chức vụ, ông Nguyễn Mạnh Thắng đã không bàn giao lại 2 group trên FB là Otofun và Chợ trời Otofun – những tài sản thuộc về công ty theo đúng quy trình. Đại diện công ty cũng đã gặp ông Thắng để hỏi rõ lý do tại sao không bàn giao 2 group trên nhưng ông này không trả lời rõ ràng.
Ông Nguyễn Mạnh Thắng đưa ra ý kiến riêng của mình sau những định kiến của dư luận vài ngày qua: "Group này được tạo ra bởi cá nhân tôi và nó đã phát triển bởi các thành viên. Mọi thành viên sáng lập đều có quyền được làm chủ group như một sân chơi đúng nghĩa của họ. Công ty OTV không có bất cứ lý do và chứng cứ nào để chứng minh nó là tài sản của riêng họ".
Bên phía hội đồng sáng lập đại diện G21 cho biết: "Chúng tôi có 21 người thành lập ra nhóm OtoFun cách đây 12 năm. Trước đây, chúng tôi là những người tham gia diễn đàn Oto Sài Gòn, nhưng thời điểm đó Oto Sài Gòn bắt đầu thương mại, vì thế người tham gia ở phía Bắc thuộc nhóm Oto Hà Nội đã tách ra, vì cảm thấy không được tự do, bị gò bó và bị chi phối bởi mục đích thương mại. 
Sau đó, chúng tôi mới thành lập nên Group OtoFun. Chúng tôi lựa chọn tên là OtoFun, vì xác định đây chỉ là chơi không phải chỗ kiếm tiền, đây chỉ là chỗ để những người yêu xe chia sẻ. 
Tuy nhiên, sau đó Group phát triển quá nhanh và vượt qua sức tưởng tượng của chúng tôi. Với nhóm sáng lập tại thời điểm đó không thể duy trì điều hành được vì chúng tôi đều có công việc riêng. Sau đó chúng tôi đã quyết định thành lập ra Công ty OTV Media để làm đại diện pháp lí cho Group".
Bên phía đại diện ban sáng lập khẳng định, ông Nguyễn Mạnh Thắng là người được bầu ra trong nhóm đại diện G21 giữ chức vụ Tổng Giám đốc OTV Media để giải quyết công việc của nhóm OtoFun chứ không phải cá nhân sở hữu và sáng lập ra 2 nhóm này theo như những gi ông Thắng đã chia sẻ.
 
Công văn bãi nhiệm chức vụ của ông Nguyễn Mạnh Thắng
Trong quá trình làm việc, 2 năm gần đây, ông Nguyễn Mạnh Thắng đã bắt đầu có nhiều biểu hiện sai phạm, dù bên phía hội đồng quản trị đã có sự nhắc nhở nhưng ông Thắng vẫn tiếp tục. Tới ngày 2/5/2018, ông Thắng bị cách chức và được yêu cầu chuyển giao lại toàn bộ tài sản của Cty là 2 kênh truyền thông, nhưng ông Thắng đã không hợp tác bàn giao lại cho Công ty OTV Media.
Theo đại diện G21 hội đồng sáng lập diễn đàn OtoFun, bên phía đại diện Công ty OTV Media và nhóm sáng lập cũng đã thuyết phục ông Nguyễn Mạnh Thắng bằng nhiều hình thức và cũng mong muốn giải quyết sự việc trong nội bộ để tránh ảnh hưởng uy tín của Group, nhưng do ông Thắng vẫn tiếp tục không hợp tác, vì vậy vụ việc sẽ phải nhờ tới sự can thiệp của cơ quan chức năng và pháp luật.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?