Chrome trên Android sẽ có thêm khả năng tiết kiệm lưu lượng 3G

Tùng Linh

16:11 02/12/2015

BizLIVE - Hiện nay, việc trang web truy cập chậm trên di động được cho là do có quá nhiều ảnh trên trang. Đây là những tập tin có kích thước lớn hơn nhiều so với trang web và việc loại bỏ hình ảnh sẽ là một cách để người dùng có tốc độ Internet cao hơn.

Chrome trên Android sẽ có thêm khả năng tiết kiệm  lưu lượng 3G

Ảnh minh họa.

Theo hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới, chức năng tiết kiệm dữ liệu đang được phát triển cho hệ điều hành Chrome trên Android với mục tiêu giảm lưu lượng dữ liệu khi người dùng duyệt web. Trang web sau khi được Google tối ưu hóa sẽ có tốc độ tải nhanh hơn hẳn khi dùng với kết nối chậm. Trang web sẽ có dung lượng nhẹ hơn khoảng 50% so với việc tải thường mà không bật chức năng tiết kiệm.
Bên cạnh đó, trình duyệt sẽ còn một cách khác để người dùng có thể truy cập tốt mọi trang web ngay cả khi kết nối "rất" chậm. Đó là không tải về ảnh của trang web. Như vậy dung lượng cần thiết để tải trang web sẽ được giảm tới 70%. Tuy nhiên điều này có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của người dùng. Do đó, trình duyệt sẽ cho phép người dùng lựa chọn tải về hình ảnh nào mà họ muốn và xuất hiện bình thường trên trang.
Giao diện trang web khi tiết kiệm dung lượng 
Giải pháp này khá giống với những gì Opera mini phiên bản java trên các điện thoại Symbian trước đây thực hiện. Trang web cũng được tối ưu hóa trên máy chủ của Opera sau đó mới chuyển về điện thoại của người dùng và trình duyệt này cũng không tải ảnh về mà để người dùng lựa chọn. Sau nhiều năm, các trang web hiện nay đã được tối ưu hóa tốt hơn cho di động tuy nhiên lưu lượng kết nối vẫn là một vấn đề lớn đối với người dùng.
Trong thời gian này, chỉ có người dùng tại Ấn Độ và Indonesia được thử chức năng này do đây là hai nước được đánh giá có tốc độ kết nối internet thấp nhất thế giới. Các quốc gia khác sẽ sớm có chức năng này. Để có thể sử dụng, người dùng chỉ cần vào phần Setting > Advanced > Data Saver để kích hoạt chức năng.

TÙNG LINH

Từ khóa: google