Các website nổi tiếng lần đầu ra mắt trông thế nào

Bảo Nam

21:05 13/03/2019

Trang chủ của Facebook, Google, Amazon hay Instagram có giao diện ban đầu khác xa so với những gì người dùng nhìn thấy hôm nay.

Website của Wikipedia năm 2001 được định hình như một cuốn từ điển với đủ loại danh mục gợi ý người dùng. (Bấm vào hình để xem giao diện hiện nay)
Trang chủ của Google khi mới xuất hiện năm 1998 trông khá đơn giản, nhưng vẫn có nhiều liên kết và chỉ dẫn. Giao diện hiện tại đã được tối giản một cách triệt để hơn. 
Amazon ngày đầu (1995) là một trang web bán sách trực tuyến, sơ sài cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. 
Facebook ban đầu (2004) chỉ là một trang web do Mark Zuckerberg lập ra dành cho người dùng là các bạn học trong trường. Còn ngày nay, nó đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới.
LinkedIn thay đổi theo hướng hiện đại và đẹp mắt hơn qua thời gian, nhưng không đi quá xa các nội dung căn bản từ ngày đầu, năm 2003.
Giao diện trang chủ đầu tiên của Instagram (2011) nổi bật với hình ảnh chiếc iPhone đang mở ứng dụng. Giao diện hiện tại của mạng xã hội này đã nâng cấp chiếc iPhone lên đời cao hơn. 
Diễn đàn Reddit ngày đầu (2005) có giao diện rất đơn giản với các nội dung được hiển thị trực tiếp, trực quan và hoàn toàn dưới dạng văn bản. 
Giao diện ban đầu của YouTube (2005) không hiển thị nội dung và trông khá giống một website tìm kiếm.
Twitter buổi sơ khai (2006) chứa nhiều nội dung văn bản, thông tin dư thừa và gần như không có ảnh. 
Website lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr ngày đầu (2004) được thiết kế mang đậm chất quảng cáo với lời khen ngợi từ những trang công nghệ có tiếng lúc bấy giờ.

Theo VnExpress

Từ khóa: facebook, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?